Justice League

Zack Snyder เข้าหานักเขียน Chernobyl เพื่อถ่ายทำ Justice League (2017)

Zack Snyder ได้ขอให้ Craig Mazin ผู้เขียนบทและโปรดิวเซอร์ของซีรี่ส์ Chernobyl ที่ได้รับคำชมเชยจาก HBO มาช่วยถ่ายทำ Justice League ใหม่ในปี 2017 Mazin เป็นที่รู้จักดีในเรื่องงานเขียนสุดฮาของเขา ซึ่งรวมถึงภาคต่อของ Scary Movie 3 และ 4 ด้วยเช่นกัน Hang Over. Mazin กำลังก้าวหน้าในการเขียนและสร้างการดัดแปลงวิดีโอเกม

สไนเดอร์เป็นที่รู้จักมากที่สุดจากผลงานของเขาใน DC Extended Universe ซึ่งรวมถึง Sucker Punch และ 300 หลังจากกำกับ Man of Steel และ Batman V Superman: Dawn of Justice สไนเดอร์ได้กำกับแนวคิด Justice League ของเขาในปี 2017 น่าเสียดายที่ครอบครัวหนึ่ง โศกนาฏกรรม Snyder ต้องทิ้งภาพไว้เมื่อสิ้นสุดการถ่ายทำ ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างเสร็จอย่างน่าอับอายโดย Joss Whedon ซึ่งเปลี่ยนแนวคิดของ Snyder ไปอย่างมาก ส่งผลให้ภาพยนตร์ที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงซึ่งไม่ได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้วิจารณ์หรือผู้ชม เนื่องจากความล้มเหลวของภาพยนตร์ของ Joss Whedon ในปี 2017 แคมเปญที่นำโดยแฟนๆ ได้ก่อตัวขึ้นเพื่อสนับสนุน Snyder Cut of Justice League ที่ได้รับการปล่อยตัว การแก้ไขครั้งใหญ่ยาว 4 ชั่วโมงได้รับการเผยแพร่เมื่อต้นปีนี้บน HBO Max เพื่อการยกย่องและความสำเร็จทางการเงินที่สำคัญ

Mazin กล่าวใน podcast Scriptnotes ซึ่งเขาร่วมเป็นเจ้าภาพกับ John August นักเขียนบทที่มีชื่อเสียงว่า Snyder ขอให้เขาและนักเขียนอีกสองสามคนในปี 2017 เพื่อช่วยถ่ายทำ Justice League Mazin กล่าวว่าผู้เขียนถูกนำเข้ามาเพื่อแก้ไขบางสิ่งในหนึ่งสัปดาห์ของการเขียนทันทีก่อนที่ Snyder จะออกจากภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการอภิปรายที่ใหญ่กว่าว่าการแพร่ระบาดส่งผลกระทบต่อธรรมชาติของโรงภาพยนตร์อย่างไร แม้จะไม่ใช่แฟนหนังซูเปอร์ฮีโร่ตัวยง แต่มาซินอ้างว่าเขาชอบการตัดต่อครั้งแรกของสไนเดอร์เสมอ ซึ่งตอนนั้นเกือบจะสามชั่วโมงแทนที่จะเป็นสี่ชั่วโมง และเขาไม่เคยดูเวอร์ชั่นของเวดอนเลย

ตอนที่แซ็ค สไนเดอร์กำลังทำอยู่ ฉันเห็นเขาตัดกลับ พวกเขากำลังพูดถึงการถ่ายใหม่หนึ่งสัปดาห์หรืออะไรทำนองนั้น ดังนั้นเขาจึงเชิญสองหรือสามคน – ฉันเชื่อว่าเรามีนักเขียนสามหรือสี่คน – ให้ดูหนังในสถานะปัจจุบันแล้วพูดถึงบางสิ่งที่พวกเขาอาจสามารถทำได้ในช่วงสัปดาห์ของการเขียนเพื่อปรับปรุง มัน.

และคุณก็รู้ ฉันไม่ได้เป็นแฟนตัวยงของภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ แต่ฉันก็ชอบมันมาก มันดึงดูดใจฉัน มันยอดเยี่ยมมากในความคิดของฉัน ฉันคิดว่ามีบางอย่าง เช่น โอเค นี่คือคำแนะนำบางอย่าง จากนั้นแซ็คก็ลาออกจากโครงการ และนั่นคือจุดสิ้นสุดของมัน ฉันเชื่อว่าเขาจากไปในสัปดาห์หน้าอย่างแท้จริง และฉันไม่เคยเห็นการดัดแปลงของ Joss Whedon

จากนั้น Mazin คาดการณ์ว่าผลจากความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของภาพยนตร์สี่ชั่วโมงของ Snyder นั้น จะมีความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับการแสดงมหกรรมภาพยนตร์ที่ยาวขึ้นซึ่งพัฒนาขึ้นมาเพื่อการสตรีมโดยเฉพาะ สิ่งนี้อาจเปลี่ยนความรับผิดชอบของนักเขียนบทและผู้กำกับในอุตสาหกรรมภาพยนตร์อย่างมาก ทำให้สามารถสร้างภาพยนตร์แนวกวีนิพนธ์อย่าง Cloud Atlas หรือภาพยนตร์ของผู้กำกับอย่าง The Irishman โดยไม่ต้องแข่งขันกับภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ MCU หรือ DCEU ล่าสุด การเปลี่ยนแปลงนี้อาจนำไปสู่การทำงานร่วมกันและความลื่นไหลมากขึ้นระหว่างผู้กำกับ เช่นเดียวกับที่ Mazin และ Snyder นำนักเขียนภายนอกมาถ่ายทำซ้ำและตัดต่อแบบละเอียด

ในทางกลับกัน Mazin และ Snyder ต่างก็ยุ่งมาก ภาพล่าสุดของสไนเดอร์คือ Army of the Dead ได้รับการปล่อยตัวเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา และตอนนี้เขามีกำหนดจะกำกับการดัดแปลงจากนวนิยายชื่อดังของ Ayn Rand เรื่อง The Fountainhead ปัจจุบัน Mazin กำลังทำงานในสคริปต์สำหรับเกมคอมพิวเตอร์ Gearbox Borderlands เวอร์ชันภาพยนตร์ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งมีนักแสดงที่เปี่ยมไปด้วยดารา Mazin ยังเป็นนักเขียนและผู้อำนวยการสร้างร่วมในซีรีส์ HBO ที่ทุกคนรอคอยอย่าง The Last of Us ซึ่งสร้างจากวิดีโอเกมยอดนิยม

ที่มา https://screenrant.com/