Dwayne Johnson Space Jam 2

ผู้กำกับ Space Jam 2 ต้องการ ดเวย์น จอห์นสัน เป็นนักแสดงตัวหลักในภาคที่สาม

ด้วยการเปิดตัว Space Jam: A New Legacy ในสุดสัปดาห์นี้ในโรงภาพยนตร์และใน HBO Max ผู้กำกับ Malcolm D. Lee กำลังพิจารณาภาคต่อที่นำแสดงโดย Dwayne Johnson ภาคต่อแบบสแตนด์อโลนของ Warner Bros. บล็อกบัสเตอร์ปี 1996 ที่นำแสดงโดย Michael Jordan ในตำนานของ NBA มีชื่อว่า A New Legacy ภาคต่อใช้แนวทางเดียวกันกับภาพยนตร์เรื่องแรก โดยผสมผสานแอนิเมชั่นและองค์ประกอบคนแสดง นำแสดงโดย LeBron James, Don Cheadle, Sonequa Martin-Green และ Zendaya ซูเปอร์สตาร์บาสเก็ตบอล รวมถึงตัวละครจาก Looney Tunes

เจมส์ รับบทเป็นตัวละครในเวอร์ชันสมมติของตัวเองในภาพยนตร์มัลติเวิร์สเสมือนจริงของ Looney Tunes ใน Space Jam 2 เพื่อช่วยลูกชายคนสุดท้องจากเอ.ไอ. โปรแกรมชื่อ Al-G Rhythm เจมส์ร่วมมือกับ Bugs Bunny, Daffy Duck, Lola Bunny และคนอื่น ๆ ใน Toon Squad (Cheadle) ในขณะที่ภาคต่อได้รับการพัฒนาตั้งแต่ Space Jam ภาคแรก มันต้องใช้เวลารวม 25 ปีในการเปิดตัวภาคต่อ ลีมีไอเดียว่าพวกเขาจะทำอะไรได้บ้างหาก Space Jam 3 ใช้เวลาไม่นานกว่าจะออกมา

ผู้กำกับลีไตร่ตรองถึงความเป็นไปได้ของภาคที่สามก่อนการเปิดตัว Space Jam 2 ที่รอคอยมานาน โดยมีดเวย์น จอห์นสันเป็นตัวเลือกแรกของเขาสำหรับบทบาทนำ ผู้สร้างภาพยนตร์บอกกับ EW ว่าเขาไม่ได้พิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะสานต่อซีรีส์ภาพยนตร์แนวกีฬาต่อไป ในขณะที่ภาพยนตร์ Space Jam ทั้ง 2 เรื่องก่อนหน้านี้นำแสดงโดยตำนานบาสเก็ตบอล ลีเชื่อว่าการคัดเลือก The Rock จะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจเพราะนักมวยปล้ำที่ผันตัวมาเป็นนักแสดงสามารถนำแฟรนไชส์ไปในทิศทางที่ต่างออกไป “มันจะไม่เหมือนใคร ฉันไม่แน่ใจว่าทักษะของเขาจะเป็นอย่างไร บางทีเขาอาจจะกลับไปมวยปล้ำ นั่นอาจเป็นเรื่องที่น่าสนใจ” ผู้กำกับกล่าว

นอกจากนี้ จอห์นสันยังไม่ใช่คนแปลกหน้าในการผลิตภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ที่เหมาะสำหรับครอบครัวอีกด้วย อดีตนักมวยปล้ำได้พิสูจน์แล้วว่าผู้ชมทุกวัยตอบสนองเขาได้ดีบนหน้าจอ ตั้งแต่นางฟ้าฟันไปจนถึงโมอาน่าและจูมันจิ นักแสดงแบล็กอดัมยังเป็นที่รู้จักจากความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ต่องานฝีมือของเขา เนื่องจากเป็นที่รู้กันว่าเขาใช้เวลาอย่างมากในการเตรียมตัวสำหรับบทบาทแต่ละบทบาทและโปรโมตแต่ละโปรเจ็กต์ หากมีการสร้างภาคต่อของ Space Jam ลีอาจจะเข้าสู่บางสิ่งบางอย่าง: ภาคต่อที่นำโดยจอห์นสันสามารถเติมชีวิตใหม่ให้กับแฟรนไชส์และอาจแข่งขันกับภาคก่อน