Dune

ผู้กำกับ Denis Villeneuve ได้สร้างผลงานชิ้นเอกในภาพยนตร์กับ Dune

Dune star Josh Brolin ยกย่องผู้กำกับ Denis Villeneuve ที่ดัดแปลงนิยายวิทยาศาสตร์ที่เป็นสัญลักษณ์โดยเรียกมันว่า “ผลงานชิ้นเอก” โบรลิน ที่จะรับบทเจ้าหน้าที่ระดับสูง เกอร์นีย์ ฮัลเล็ค ในภาพยนตร์ ได้กล่าวว่าในที่สุดเขาก็ได้เห็น ดูน อย่างครบถ้วน และมันทำให้เขาตกตะลึง

จอช โบรลิน ยกย่องผู้กำกับ เดนิส วิลล์เนิฟ ที่ดัดแปลงจากนิยายไซไฟเรื่อง Dune ของแฟรงค์ เฮอร์เบิร์ต โดยเรียกมันว่า “ผลงานชิ้นเอก” โบรลิน ที่จะรับบทเจ้าหน้าที่ระดับสูง เกอร์นีย์ ฮัลเล็ค ในภาพยนตร์ ได้กล่าวว่าในที่สุดเขาก็ได้เห็น ดูน อย่างครบถ้วน และมันทำให้เขาตกตะลึง เมื่อหนังเสร็จในที่สุด พวกเขาแสดงให้เราเห็น และฉันก็ตกตะลึงอย่างสมบูรณ์ ฉันหมายความว่า ฉันเชื่อว่าฉันสามารถอ้างสิทธิ์ว่าเป็นผลงานชิ้นเอกได้อย่างมั่นใจ สิ่งที่เขาสามารถทำได้คือถือตัวละครเหล่านั้นทั้งหมดและให้เวลาและวันกับพวกเขา ในขณะที่ยังคงรักษาเรื่องราวไว้ด้านบนและให้เกียรติกับเรื่องราว และการจัดแสงซึ่งทำโดย Greg Fraser ซึ่งต่อมาฉันได้ร่วมงานกันในหนังสือ เราเพิ่งทำหนังสือของเราเสร็จ ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างภาพถ่ายของเขากับงานเขียนของฉัน และจะออกในเวลาเดียวกับ Dune มันเป็นเพียงช่วงเวลาหนึ่งที่ทุกอย่างมารวมกัน – ไม่ ประเทศ [สำหรับ ผู้ชายแก่ ผู้ชาย] เป็นเช่นนั้น มันเหมือนกับว่า ‘คุณมีความรู้สึกว่าบางอย่างจะยอดเยี่ยมหรือไม่’ และคุณแบบ ‘ไม่ ฉันกำลังมีช่วงเวลาที่ดี ฉันสนุกกับการทำสิ่งนี้ แต่คุณไม่มีทางรู้ว่ามันจะวิเศษแค่ไหนจนกว่าคุณจะเห็นมัน'”

จากคำกล่าวของ Josh Brolin Villeneuve ไม่เพียงแต่ทำให้การเล่าเรื่องอันเป็นที่รักกลายเป็นชีวิตจริงบนหน้าจอขนาดใหญ่หลังจากความพยายามที่ล้มเหลวหลายครั้งเท่านั้น แต่เขายังจัดการสร้างสมดุลให้กับนักแสดงทั้งมวลได้อย่างแม่นยำในขณะที่สร้างฉากที่ซับซ้อน ไม่มีการดูหมิ่นความพยายามในปี 1984… Josh Brolin ไม่ใช่คนเดียวที่ถูกปลิวไปตามประสบการณ์ Dune; ดาราร่วม Dave Bautista ก็ประทับใจในสิ่งที่ทำสำเร็จเช่นกัน นักแสดงก่อนหน้านี้กล่าวว่า “ฉันถูกกวาดล้าง [โดยการเขียน] ฉันปลิวไป” “มันแปลกเพราะฉันเข้าใจยากว่าพวกเขามีความคิดเห็นอย่างไรเมื่อฉันอ่าน Blade Runner หรือ Dune โดยเฉพาะวิสัยทัศน์ของเดนิส เพราะโลกที่พวกเขาสร้างขึ้นนั้นใหญ่โตมาก” แม้ว่าตอนนั้นเขาจะอ่านแค่บทเท่านั้น แต่ Dun ก็สามารถบรรลุผลตามที่ตั้งใจไว้ได้ “ฉันอ่านแล้วคิดว่ามันวิเศษมาก และฉันก็ทุ่มเทอารมณ์ไปกับเรื่องราวและตัวละคร” Bautista กล่าวต่อ “แต่ฉันไม่คิดว่าจินตนาการของฉันจะสร้างโลกเหล่านี้ได้ไกลถึงขนาดนั้น”

Dune ซึ่งสร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ Frank Herbert ในปี 1965 จะนำผู้ชมไปสู่อนาคตอันไกลของมนุษยชาติ ในขณะที่ Duke Leto Atreides (Oscar Isaac) ยอมรับการดูแลดาวเคราะห์ทะเลทรายอันตราย Arrakis หรือที่รู้จัก ในฐานะ Dune แหล่งเดียวของสารที่มีค่าที่สุดของจักรวาลคือ “เครื่องเทศ” ยาที่ยืดอายุมนุษย์ ให้ระดับความคิดเหนือมนุษย์ และยอมให้ผู้คน แม้ว่า เลโตจะรู้ว่าโอกาสคือกับดักอันซับซ้อนที่เขากำหนด ศัตรู เขาพา Bene Gesserit นางสนม Lady Jessica (Rebecca Ferguson) ลูกชายคนเล็กและทายาท Paul (Timothée Chalamet) และที่ปรึกษาที่ไว้ใจได้มากที่สุดของ Arrakis การมาถึงของหนอนทรายขนาดมหึมาทำให้ธุรกิจการทำเหมืองเครื่องเทศตกอยู่ในอันตราย ดังนั้น เลโตจึงออกคำสั่ง

Dune ซึ่งมีรันไทม์ 155 นาที จะฉายรอบปฐมทัศน์โลกในวันที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2564 ที่งาน Venice International Film Festival ครั้งที่ 78 และจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในรูปแบบ 3 มิติในสหรัฐอเมริกา วันที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2564 โดย วอร์เนอร์ บราเธอร์ส รูปภาพ พร้อมปล่อย 31 วันพร้อมกันบนบริการสตรีมมิ่ง HBO Max