Candyman Cast

ทีมงานและนักแสดง Candyman จะไม่พูดชื่อของเขา 5 ครั้งในกระจก

นักแสดงและทีมงาน Candyman เปิดเผยว่าพวกเขาจะไม่มีวันพูดชื่อตำนานที่น่ากลัวซ้ำห้าครั้งต่อหน้ากระจก ภาพยนตร์เรื่องที่จะมาถึงนี้เป็นภาคที่สี่ในแฟรนไชส์ Candyman และเป็นภาคต่อโดยตรงของภาพยนตร์ชื่อเดียวกันปี 1992 ภาพยนตร์เรื่องนี้จะกำกับโดย Jordan Peele ผู้เขียนเรื่องระทึกขวัญ Get Out และ Us จะเข้าฉายในวันที่ 27 สิงหาคม 2021 เดิมภาพยนตร์เรื่องนี้มีกำหนดฉายรอบปฐมทัศน์ในเดือนมิถุนายน 2020 แต่ถูกเลื่อนออกไปซ้ำแล้วซ้ำเล่าเนื่องจากการระบาดของโคโรนาไวรัส Candyman ต้นฉบับมาจากเรื่องสั้น “The Forbidden” โดย Clive Barker

ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ตำนานเมือง Candyman โด่งดัง โดยอ้างว่าเมื่อมีคนพูดชื่อของเขาห้าครั้งในกระจก วิญญาณของชายคนหนึ่งถูกสังหารในช่วงปลายทศวรรษ 1800 หรือที่รู้จักในชื่อ Candyman Candyman จะสังหารผู้อัญเชิญด้วยตะขอที่ติดอยู่กับตอไม้เปื้อนเลือดที่แขนขวาของเขาตามประเพณี ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากการเปิดตัวครั้งแรก และตำนานเมืองก็กลายเป็นที่รู้จักในฐานะตำนานของ Bloody Mary ซึ่งอ้างว่าปรากฏตัวในกระจกหลังจากถูกกวักเรียกในลักษณะเดียวกัน ตอนนี้ น้อยกว่าหนึ่งสัปดาห์ก่อนการเปิดตัวภาคต่อ ความน่าสะพรึงกลัวของตำนานดูเหมือนจะยังมีชีวิตอยู่และดี

ในระหว่างการแถลงข่าว Candyman นักแสดงและทีมงานถูกถามอย่างตรงไปตรงมาว่าพวกเขาจะพยายามเรียกนักฆ่าที่เหนือธรรมชาติด้วยการพูดชื่อของเขาห้าครั้งในกระจกหรือไม่ ตามรายงานของ /Film ผู้กำกับ Nia DaCosta และดารา Teyonah Parris, Colman Domingo และ Yahya Abdul-Mateen II ต่างตกลงกันในหัวข้อนี้ “ฉันเชื่อว่าเราทั้งคู่เห็นพ้องต้องกัน ไม่เห็นด้วย แต่เราเพิ่งเข้าใจกันว่าเราไม่ได้จัดการกับเรื่องนั้น” อับดุล-มาทีนอธิบาย “ไม่มีใครมีเวลาสำหรับเรื่องนั้น” Parris ตอบ

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับความคิดเห็นก่อนหน้าที่เขาให้สัมภาษณ์ ซึ่งเขาระบุว่าเขาพยายาม “เก็บตัว” จาก Candyman มาเป็นเวลานาน Domingo ยืนยันความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้ Domingo ยอมรับว่าเป็น “เรื่องใหญ่โต” โดยอ้างหนึ่งในตัวละครของภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งกล่าวว่า “คนผิวดำไม่ควรเรียกอะไรแบบนั้น” ผึ้งฝูงใหญ่ “ออกมาจากที่ไหนเลย” ระหว่างการถ่ายทำในวันหนึ่งตามที่ Domingo และ DaCosta บอก กระตุ้นให้ทีมรีบปิดหน้าต่างชุดทั้งหมด เนื่องจาก Candyman ต้นฉบับมีภาพอันเป็นสัญลักษณ์ของผึ้งที่บินจากปากของฆาตกร นักแสดงจึงพบว่าเหตุการณ์นี้น่าวิตกเป็นพิเศษ

คลิปสุดท้ายของ Candyman จะปลดล็อกก็ต่อเมื่อผู้เข้าชมเอ่ยชื่อนักฆ่าบนเว็บไซต์ 5 ครั้ง เป็นการพยักหน้าให้ตำนานเมืองอย่างขำขัน ในขณะที่นักแสดงและทีมงานของภาพยนตร์เรื่องนี้ลังเลที่จะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับตำนาน แต่ผู้ชมที่กล้าหาญจะต้องดูคลิปด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะชอบหรือไม่ก็ตาม Candyman ในตำนานก็ดูเหมือนจะอยู่ที่นี่