ร่างทรง

ร่างทรง

ร่างทรง ดูหนังสยองขวัญไทยเรื่องใหม่ที่กำกับโดยโต้ง บรรจง ปิสัญธนะกูล และผลิตโดยผู้กำกับภาพยนตร์สยองขวัญชาวเกาหลี Na Hong Jin เป็นการร่วมทุนระหว่าง GDH และ SHOWBOX ในเกาหลีใต้ก็ออกวางจำหน่ายแล้ว รายได้เปิดตัวเต็มเรื่องในวันแรกประสบความสำเร็จ

เรื่องย่อ

ภาพยนตร์เรื่อง ร่างทรง (THE MEDIUM) เป็นโครงการขนาดใหญ่ที่ GDH ร่วมมือกับ Showbox ซึ่งเป็นบริษัทผลิตภาพยนตร์ของเกาหลีใต้ เล่าเรื่องราวสืบต่อตระกู ร่างทรง เต็มเรื่องในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยใน ร่างทรง เตรียมชมภาพยนต์ครั้งแรกในโรงภาพยนตร์เกาหลีใต้ 14 ก.ค. ขณะที่ไทยต้องรอสถานการณ์โควิดดีขึ้น ผู้คนได้เผยแพร่ความหวาดระแวง ตามข่าวลือ มันคือ ร่างทรง ที่ทำให้เกิดอาการประสาทหลอนอย่างรุนแรง โรงภาพยนตร์บางแห่งจึงต้องจัดให้มีการฉายพิเศษ ในระหว่างการฉายภาพ ให้เปิดไฟไว้ รวมทั้งที่อุดหูเพื่อการป้องกัน ในขณะที่คนอื่น ๆ ดูหนังร่างทรงโดยปิดตาตลอดเวลา!

ดูหนัง ร่างทรง ตอนไหน

ร่างทรง เป็นผลงานที่แฟนหนังโดยเฉพาะแฟนหนังสยองขวัญรอคอย ในปีนี้ GDH Xtraordinary 2021 LINEUP 5 เรื่องหนึ่งของ GDH จะถูกฉาย Ghost Lab ฉีกกฎการทดลองผี เต็มเรื่องเผยแพร่บน Netflix เต็มเรื่องเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม อ้าย..คนหล่อลวง ที่เข้าฉายในเดือนธันวาคม 2020 จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ของเกาหลีใต้เป็นครั้งแรกในวันที่ 14 กรกฎาคม ขณะที่ประเทศไทยต้องรอจนกว่าสถานการณ์โควิดจะดีขึ้นจึงสามารถเข้ารู้แน่ชัดว่าจะโรงภาพยนตร์วันที่เท่าไหร่

ดูหนัง ร่างทรง เป็นเรื่องของความเชื่อในภาคอีสาน เมื่อมีตระกูลหนึ่งที่สืบเชื้อสายการเป็นร่างทรงของ “เทพบาหยัน” โดยที่ชาวบ้านต่างเชื่อกันว่าท่านจะเลือกเฉพาะแต่ร่างของผู้หญิงเพื่อสืบทอดทายาท โดยมี “นิ่ม” เป็นผู้สืบทอดสายเลือดร่างทรงคนปัจจุบัน หลังจากนั้นก็มีอาการแปลกบางหลายอย่างเกิดขึ้นกับ “มิ้ง” ซึ้งเธอเป็นหลานสาวคนเดียวของตระกูลที่คาดกันว่าเธอน่าจะเป็นทายาทร่างทรงเทพบาหยันคนต่อไป แต่กลับมีเรื่องที่เลวร้ายเกิดขึ้นกับมิ่งจนทำให้ทุกคนต่างเริ่มสงสัยกันว่าสิ่งที่เข้ามาอยู่ในร่างของมิ้ง อาจจะไม่ใช่เทพบาหยัน แต่ออาจจะเป็นบางอย่างที่น่ากลัวยิ่งกว่า

ข้อมูลดูหนัง ร่างทรง

  • ชื่อสากล : The Medium
  • ชื่อภาษาไทย : ร่างทรง
  • ผู้กำกับ : บรรจง ปิสัญธนะกูล , นา ฮงจิน
  • นักเขียน : ฉันทวิชช์ ธนะเสวี
  • นักแสดง : ริลญา กุลมงคลเพชร,สวนีย์ อุทุมมา
  • วันเข้าฉาย : 28 ตุลาคม 2021
  • คะแนน : 7.5 / 10

ตัวอย่าง