Dune

Dune (ดูน)

Dune (ดูน) ดูหนังมหากาพย์ไซไฟแฟนตาซีที่มีฉากอยู่บนดาวเคราะห์อันไกลโพ้นในอนาคตอันไกลโพ้น คู่แข่งอย่าง Game of Thrones หรือ The Lord of the Rings Dune ซึ่งสร้างจากหนังสือชื่อเดียวกันของ Frank Herbert ในปี 1965 ได้กลายเป็นภาพยนตร์ในปี 1984 และมินิซีรีส์ในปี 2000 ตอนนี้ Timothée Chalamet, Zendaya, Jason Momoa, Oscar Isaac, Josh Brolin และคนอื่น ๆ อยู่ท่ามกลางการดัดแปลงมากมาย กำหนดฉายในเดือนตุลาคม

เรื่องย่อ ดูน

เรื่องย่อ Dune: Paul Atreides ชายหนุ่มผู้มีพรสวรรค์และเฉลียวฉลาดที่เกิดมาในโชคชะตาที่ยิ่งใหญ่เหนือจินตนาการ ต้องเดินทางไปยังดาวเคราะห์ที่ผันผวนมากที่สุดในโลกเพื่อให้แน่ใจว่าครอบครัวและครอบครัวของเขาจะอยู่รอด เฉพาะผู้ที่สามารถเอาชนะความกลัวของตนเองเท่านั้นที่จะอยู่รอดได้ในขณะที่กองกำลังมุ่งร้ายปะทะกันเพื่อจัดหาทรัพยากรที่มีค่าที่สุดในโลก

เกี่ยวกับดูน

นวนิยายไซไฟต่อต้านวัฒนธรรมหลักสองเล่มในสมัยนั้นคือ Strange Land โดย Robert Heinlein ซึ่งทำให้คำว่า “grok” มีความหมายเป็นเวลาหลายปี (ไม่มากแล้ว; Dune 1965 ของ Frank Herbert ซึ่งเป็นสัญลักษณ์เปรียบเทียบภูมิรัฐศาสตร์แห่งอนาคตที่ต่อต้านองค์กร โปร-อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมนิยม และอิสลามาบัด เหตุใดผู้ผลิตหลายรายและบรรษัทข้ามชาติจึงทำงานเพื่อสร้างภาพยนตร์ดัดแปลงในอุดมคติของทรัพย์สินทางปัญญาชิ้นนี้มาหลายสิบปีจึงเป็นหัวข้อที่อยู่นอกเหนือขอบเขตของบทความนี้

ดูหนัง Dune (ดูน) ออนไลน์ได้หรือไม่

Dune จะวางจำหน่ายในโรงภาพยนตร์และบริการสตรีมมิ่ง HBO Max ซึ่งจะทำให้ผู้ชมมีโอกาสรับชมที่บ้านได้หากต้องการ แม้ว่าผู้กำกับ Villeneuve จะแนะนำให้ดูบนหน้าจอที่ใหญ่ที่สุด Dune จะพร้อมใช้งานบน HBO Max เป็นเวลา 31 วัน หลังจากนั้นจะหยุดให้บริการ และลูกค้าจะต้องจ่ายเบี้ยประกันภัยในโรงภาพยนตร์หรือบนแพลตฟอร์มออนไลน์อื่นเพื่อรับชมอีกครั้ง HBO Max ไม่มีให้บริการในสหราชอาณาจักร และด้วยเหตุนี้เอง Dune จึงเป็นเอกสิทธิ์ในโรงภาพยนตร์เมื่อเปิดตัว พร้อม DVD, Blu-ray และบริการเช่าที่น่าจะใช้งานไม่ได้จนถึงปีหน้า

Dune เต็มเรื่องจะเข้าโรงภาพยนตร์วันไหน

ภาพยนตร์เรื่อง Dune เต็มเรื่องจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 21 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป

ข้อมูลดูหนัง Dune (ดูน)

  • ชื่อสากล : Dune
  • ชื่อภาษาไทย : ดูน
  • ผู้กำกับ : เดอนี วีลเนิฟว์
  • นักแสดง : รีเบ็คก้า เฟอร์กูสัน, ทิโมธี ชาลาเมต์ , เซ็นเดยา
  • วันเข้าฉาย : 21 ตุลาคม 2021
  • คะแนน : 7.9 / 10

ตัวอย่าง