ดูแลผิวหน้า

เคล็ดลับการดูแลผิวหน้าให้ดูดี ที่สามารถเปลี่ยนชีวิตคุณไปตลอดกาล

สิ่งสำคัญคือต้องดูแลผิวของคุณให้เปล่งปลั่ง สุขภาพดี และดูอ่อนกว่าวัย ดังนั้นการเข้าใจและทำความรู้จักกับการดูแลผิวหน้าอย่างถูกต้องจึงเป็นจุดเริ่มต้นในการดูแลผิวให้สวยเปล่งปลั่งอยู่เสมอ มาเริ่มดูแลผิวของคุณให้สุขภาพดีไปนานๆ กับวิธีการเหล่านี้กัน บอกฉันว่าถ้าคุณสามารถทำทุกอย่างข้างต้นได้

พยายามใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค

ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกมีสารเคมีที่เป็นอันตรายน้อยกว่า ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการดูแลผิวของคุณ ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกยังปลอดภัยกว่าผลิตภัณฑ์สังเคราะห์และสามารถกำหนดสูตรด้วยส่วนผสมออร์แกนิกที่ดีสำหรับผิวของคุณ ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกได้มาจากธรรมชาติ ซึ่งหมายความว่าไม่มีน้ำหอมสังเคราะห์ สารเพิ่มความสดใส สีย้อม ตัวทำละลาย หรือสารเคมีที่รุนแรงในส่วนผสม ทำความสะอาดผิวทุกวัน ซึ่งจะช่วยในการกำจัดสิ่งสกปรก เซลล์ผิวที่ตายแล้ว และสิ่งสกปรกอื่นๆ ที่อาจทำให้เกิดอาการคันและเป็นสิวบนผิวหนังได้ ใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาตินั้นดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับผิวของเรา การใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติหมายความว่าคุณกำลังช่วยผิวด้วยวิธีธรรมชาติที่เป็นธรรมชาติและมีสุขภาพดี

หลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้าของคุณ

คุณอาจต้องใช้มือทาลิปสติกหรือสเปรย์ฉีดผม คุณต้องขยับมือ แต่คุณต้องหลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้า นี่อาจเป็นวิธีการที่งี่เง่าแต่ได้ผลดีมากเพื่อให้ผิวของคุณแข็งแรงและอ่อนเยาว์ ใช้เจลทำความสะอาดมือทำความสะอาดมือหลังจากสัมผัสใบหน้า คุณยังสามารถล้างมือก่อนสัมผัสใบหน้า และนำผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ดเครื่องสำอางออก ให้ความชุ่มชื้น: อาจฟังดูง่าย แต่จริงๆ แล้วง่ายมาก แม้ว่าคุณจะเพียงแค่ดูแลผิวของคุณ การให้ความชุ่มชื้นก็ยังเป็นสิ่งสำคัญมาก คุณสามารถให้ความชุ่มชื้นหลังจากล้างหน้าเสร็จแล้ว ให้ความชุ่มชื้นในตอนเช้าหรือในตอนบ่ายหลังจากล้างหน้าเสร็จแล้ว กฎทั่วไปคือการให้ความชุ่มชื้นวันละสองครั้ง

ทำความสะอาดวันละสองครั้ง

คุณควรทำความสะอาดใบหน้าวันละสองครั้ง หนึ่งครั้งในตอนเช้าก่อนที่คุณจะเริ่มกิจวัตร และอีกครั้งในตอนเย็นก่อนที่คุณจะต้องการเข้านอน กิจวัตรนี้สำคัญเพื่อที่คุณจะได้ไม่ลากสิ่งสกปรกหรือเชื้อโรคมาสู่ใบหน้าซึ่งจะทำให้เกิดความเสียหาย ใช้น้ำยาทำความสะอาดน้ำมัน น้ำมะนาวและน้ำตาลเป็นเครื่องมือบำรุงผิวที่ยอดเยี่ยม ดังนั้น ให้ดื่มครั้งละ 1 ออนซ์ และทาให้ทั่วใบหน้า ลำคอ และเนินอก 2 ครั้งต่อสัปดาห์ น้ำผึ้งช่วยเรื่องสิว การล้างหน้าวันละสองครั้งสามารถช่วยเรื่องสิวและเซลล์ผิวที่ตายแล้วได้ พยายามกินคลีน การกินที่สะอาดและดีต่อสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ หากคุณต้องการมีผิวใส คุณต้องกำจัดสารพิษทั้งหมดออกจากระบบของคุณ

อย่าทำมากเกินไปในคราวเดียว

ทางออกที่ดีที่สุดสำหรับการกำจัดสิวคือการอยู่ห่างจากมันสักสองสามสัปดาห์ แต่เมื่อคุณพร้อมแล้ว ให้ทำกิจวัตรตามปกติต่อ แต่อย่าทำมากเกินไปในครั้งเดียว เป็นการยากที่จะปฏิบัติตามขั้นตอนการดูแลผิวที่เข้มงวด แต่จำไว้ว่าควรทำมากกว่าไม่ทำอะไรเลย ล้างหน้าก่อนนอน หากคุณต้องการนอน ควรล้างหน้าเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดสิวตอนกลางคืน คุณต้องล้างหน้าเพื่อให้ตัวเองปลอดภัยและหลีกเลี่ยงการติดเชื้อ อย่าปล่อยให้ผิวของคุณแห้ง อาบน้ำหรืออาบน้ำหรือแม้แต่สาดตัวเองด้วยน้ำเย็น แต่อย่าปล่อยให้ผิวของคุณแห้ง ผิวของคุณต้องคงความชุ่มชื้น คุณควรรักษาความชุ่มชื้นให้ตัวเองอยู่เสมอ

ใช้ผลิตภัณฑ์ขัดผิวอย่างอ่อนโยน

แม้ว่าผิวของคุณจะเต่งตึง แต่ถ้าผิวแห้ง อาจเป็นเรื่องยากสำหรับผิวของคุณที่จะผลัดเซลล์ผิวและขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว คุณสามารถใช้เครื่องผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนเพื่อผลัดเซลล์ผิวของคุณอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น หรือคุณอาจเลือกผลิตภัณฑ์ที่จะนวดผิวของคุณก็ได้ เครื่องขัดผิวที่อ่อนโยนจะทำตรงกันข้ามกับการขัดผิว การใช้เครื่องขัดผิวอย่างอ่อนโยนจะช่วยขจัดสิ่งอุดตันรูขุมขน หยุดพักผ่อนและดูแลผิวกายอย่างผ่อนคลาย คุณกำลังเครียดอยู่ แต่ยังหยุดมองผิวไม่ได้ใช่หรือไม่? อาจเป็นเพราะอดนอนและเครียด ดังนั้น ในการทำให้ใบหน้าของคุณสดชื่นและปรับโทนสีผิวหน้าของคุณ คุณสามารถหยุดพักหนึ่งวันและทำทรีตเมนต์ใบหน้าหรือจะนวดหน้าก็ได้

หลีกเลี่ยงน้ำเมื่อทำความสะอาด

ห้ามล้างผลิตภัณฑ์ ในขณะที่ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้าของคุณ เมื่อคุณใส่น้ำบนใบหน้า ผลิตภัณฑ์จะดูดซับและเข้าสู่รูขุมขนของคุณ ดังนั้นจึงทำให้เกิดการอุดตันและไม่สบายตัว การทำความสะอาดด้วยน้ำจะทำให้ผลิตภัณฑ์อ่อนแอและหลุดออกมาโดยไม่ได้ทำความสะอาดเพียงพอ ส่งผลให้เกิดสัญญาณแห่งวัยก่อนวัยอันควร โดยทั่วไปแล้ว ผู้คนเชื่อว่าการที่จะทำความสะอาดผิวได้หมดจดนั้น พวกเขาจำเป็นต้องล้างมันด้วยน้ำอย่างทั่วถึง แต่ก็ไม่เป็นความจริง เวลามีคนเร่งรีบใช้น้ำล้างหน้า แต่เมื่อผลิตภัณฑ์ดูดซับ จะไม่ทิ้งสิ่งตกค้างใด ๆ ทิ้งไว้ และไม่จำเป็นต้องล้างผลิตภัณฑ์ออกจนหมด สิ่งที่คุณต้องทำคือเอาน้ำส่วนเกินออกจากใบหน้า ซับให้แห้งและทาผลิตภัณฑ์

เพิ่มความชุ่มชื่นทุกวัน

คุณสามารถทามอยส์เจอไรเซอร์ที่มากเกินพอในการให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้ทุกวัน อย่างไรก็ตาม บางครั้ง คุณจะพบว่าผิวของคุณระคายเคืองจากการใช้มอยส์เจอไรเซอร์ตัวเดิมซ้ำแล้วซ้ำเล่า ดังนั้น หากคุณประสบปัญหาผิวแห้ง มอยส์เจอไรเซอร์ของคุณไม่ควรหนาหรือแห้ง ไม่ควรเป็นมันและเป็นน้ำ และควรมีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น เช่น เชียบัตเตอร์และว่านหางจระเข้ซึ่งเหมาะสำหรับผิวแห้ง ให้ความชุ่มชื้นวันละสองครั้ง หากคุณมีผิวแห้ง คุณควรให้ความชุ่มชื้นวันละสองครั้ง ใช่ วันละสองครั้ง ฉันรู้ว่านี่อาจฟังดูไร้สาระ แต่มันเป็นเรื่องจริง อย่างไร? เมื่อเราต้องการเพิ่มการผลิตคอลลาเจนที่มีหน้าที่ทำให้ผิวของเราดูอ่อนเยาว์และเปล่งปลั่ง เราควรให้ความชุ่มชื้นวันละสองครั้ง

นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

ฉันเคยสงสัยมาโดยตลอดว่าคุณจะสามารถมีผิวที่น่าอัศจรรย์ได้อย่างไร ถ้าคุณนอนไม่เพียงพอ ดีฉันรู้สึกทึ่งพอที่จะลอง และก็จริงอยู่ว่าการนอนมีความสำคัญต่อผิวของคุณ เมื่อเราเครียด เรามักจะสร้างความเครียดให้กับผิวของเรามากขึ้น การนอนหลับช่วยกำจัดพลังงานด้านลบทั้งหมดนั้น การนอนหลับช่วยปลอบประโลมผิวของคุณ ดังนั้นนอนหลับให้มากขึ้น! ใช้แผ่นทำความสะอาด เพียงใช้ทั่วใบหน้าของคุณ ไม่จำเป็นต้องวางในทิศทางของดวงตาของคุณ และฉันได้เห็นผลลัพธ์ที่น่าทึ่งเมื่อทำ แผ่นทำความสะอาดดูดซับน้ำมันส่วนเกินทั้งหมด ล้างหน้าให้สะอาดก่อนนอน และคุณจะสังเกตเห็นความแตกต่าง! รู้ความแตกต่างระหว่างคลีนเซอร์ คลีนเซอร์มีทั้งดีและไม่ดี

ดื่มน้ำมาก ๆ

ในระหว่างวันก็ตรงตามความต้องการของผิวคุณแล้ว คุณต้องดื่มน้ำให้เพียงพอตลอดเวลา ดื่มน้ำมาก ๆ เพียงครึ่งแก้วน้ำระหว่างเวลาที่คุณตื่นนอนและกำลังจะเข้านอนคือสิ่งที่คุณควรดื่ม เมื่อคุณดื่มน้ำเพียงพอ ระดับ pH ของผิวจะสมดุลมากขึ้น และผิวของคุณจะดูอ่อนกว่าวัย อ่อนนุ่มขึ้น และอ่อนเยาว์ขึ้น หลีกเลี่ยงชา กาแฟ และเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล หลีกเลี่ยงแสงแดด แสงแดดเป็นส่วนสำคัญในการแต่งหน้าของผิวคุณ แต่ก็เป็นส่วนสำคัญต่อสุขภาพผิวของคุณด้วย แสงแดดสามารถทำร้ายผิวของคุณได้หลายวิธี ช่วยเพิ่มการผลิตเมลานินของผิวและคงไว้ซึ่งความหมองคล้ำมากกว่าที่ควรจะเป็น แต่ยังเพิ่มอัตราการสะสมเมลานิน ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยและริ้วรอย

ปกป้องผิวจากแสงแดดอย่างเพียงพอ

ผู้ชายส่วนใหญ่มักไม่ค่อยใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดอย่างเพียงพอแม้จะรู้ว่าควรทำอย่างนั้นแล้วก็ตาม ด้วยเหตุผลหลายประการเช่น: อย่างไรก็ตาม การได้รับการปกป้องจากแสงแดดอย่างเหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่ต้องทำเพื่อให้ได้ผิวที่ดูอ่อนกว่าวัยและมีสุขภาพดีขึ้นสำหรับ เวลานาน เพื่อให้ได้ผิวที่เปล่งปลั่งและเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติซึ่งดูอ่อนกว่าวัย สิ่งสำคัญคือต้องได้รับการปกป้องจากแสงแดดอย่างเพียงพอ การป้องกันแสงแดดเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งหากคุณต้องการให้ผิวของคุณดูอ่อนกว่าวัยและหากคุณต้องการป้องกันมะเร็งผิวหนัง นอกจากนั้น เรายังต้องพูดถึงว่าในบริเวณที่ไม่มีเครื่องปรับอากาศ การดูแลผิวของเราเป็นสิ่งสำคัญมากเป็นพิเศษ

ภาพโดย StockSnap