เคล็ดลับที่ทำให้คุณมีอายุยืน

เคล็ดลับที่ทำให้คุณมีอายุยืน

เมื่อพูดถึงการมีชีวิตที่ยืนยาวยีนไม่ใช่ทุกอย่าง งานวิจัยเผยให้เห็นการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตง่ายๆหลายอย่างที่คุณสามารถทำได้ซึ่งสามารถช่วยยืดอายุของคุณได้และบางส่วนอาจทำให้คุณประหลาดใจ

บทนำ

บทความก่อนหน้านี้เขียนเกี่ยวกับบทบาทของสมองลำไส้และการเผาผลาญของคุณในการช่วยรักษาช่วงชีวิตให้แข็งแรง ตอนนี้ในบทความที่สองในชุดนี้เรากำลังดู 12 วิธีในการมีชีวิตที่ยืนยาวขึ้น ตามที่ผู้เขียน Jonathan Firth, Ph.D. กล่าวว่า“ ปัจจัยการดำเนินชีวิตรวมถึงการศึกษาและวัฒนธรรมมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อระยะเวลาที่คุณมีชีวิตอยู่” ดร. เฟิร์ ธ เป็นศาสตราจารย์ด้านวิทยาศาสตร์การออกกำลังกายและเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญชั้นนำของโลกในด้านสรีรวิทยาการออกกำลังกาย เขาได้ทำการวิจัยที่แปลกใหม่ว่าการออกกำลังกายส่งผลต่อความชราและโรคที่เกี่ยวข้องกับวัยได้อย่างไร

การรับประทานอาหารและการดื่ม

ตามที่ American Cancer Society การศึกษาใหม่ซึ่งตีพิมพ์ในวารสาร Nature ได้วิเคราะห์ดีเอ็นเอของผู้คน 300,000 คนเพื่อตรวจสอบว่าชีวิตของพวกเขาได้รับผลกระทบจากปัจจัยการดำเนินชีวิต 5 ประการอย่างไร “ การศึกษานี้แสดงให้เห็นว่าปัจจัยการดำเนินชีวิตหลายอย่างที่เกี่ยวข้องกับพันธุกรรมสภาพแวดล้อมเหตุการณ์ในชีวิตของคุณทั้งหมดเกี่ยวข้องกับความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตก่อนวัยอันควรอย่างไร” ผู้เขียนร่วมของการศึกษา Fredrik Ullénศาสตราจารย์ด้านระบาดวิทยาและชีวสถิติที่สถาบัน Karolinska สวีเดนกล่าวในแถลงการณ์ Ullénและทีมของเขาศึกษาว่าสภาพแวดล้อมวิถีชีวิตและวิถีชีวิตล้วนมีผลต่อชีววิทยาของร่างกายรวมถึงยีนด้วย ตัวอย่างเช่นพวกเขาพบว่าร่างกายของคนเรามีช่วงเวลาที่ยากขึ้นในการทำลายสารที่เรียกว่าอะคริลาไมด์ซึ่งพบในอาหารเช่นขนมอบมันฝรั่งและกาแฟ

การเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต

กินอาหารที่มีประโยชน์การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และสมดุลน่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตที่สำคัญที่สุดที่คุณทำได้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีสุขภาพที่ดี ให้นานที่สุด บ่อยครั้งที่ผู้คนให้ความสำคัญกับสิ่งที่ไม่ถูกต้องเมื่อพูดถึงสิ่งที่พวกเขากินและตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขาได้รับการออกกำลังกายอย่างเพียงพอ การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคที่พบบ่อย ได้แก่ โรคเบาหวานประเภท 2 โรคหัวใจและหลอดเลือดและมะเร็งบางชนิด สิ่งสำคัญคือต้องสร้างความสมดุลระหว่างทุกสิ่งที่คุณกินผักและผลไม้ปริมาณมากโฮลเกรนและนมในอาหารของคุณ จดบันทึกสิ่งที่คุณกินเพื่อที่คุณจะได้จับตาดูสิ่งที่คุณกินและปริมาณที่คุณกิน

สรุป

ไม่มีใครอยากตาย แต่ท้ายที่สุดเราทุกคนต้องตาย แต่ด้วยความรู้และความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับข้อเท็จจริงเราสามารถหลีกเลี่ยงช่วงเวลาที่ยากลำบากบางอย่างที่เกิดขึ้นเมื่อชีวิตสิ้นสุดลง เพียงดูการศึกษาทั้งหมดที่ระบุไว้ในรายการด้านบนและตัดสินใจว่าการศึกษาใดที่คุณคิดว่าจะช่วยให้คุณมีชีวิตที่ยืนยาวมีสุขภาพดีและมีความสุขได้ยาวนานที่สุด