ดูแลช่องปาก

วิธีการดูแลช่องปาก

การดูแลช่องปาก มีบางสิ่งง่ายๆที่คุณสามารถทำได้เพื่อรักษาสุขภาพฟันของคุณและป้องกันฟันผุ มีขั้นตอนง่ายๆที่คุณสามารถทำได้เพื่อรักษาสุขภาพฟันของคุณ ใช้ไหมขัดฟัน. คุณควรใช้ไหมขัดฟันทุกวันและอย่าข้ามขั้นตอนนี้ เลิกกินผลไม้แห้ง. นี่คืออาหารที่คุณไม่ควรรับประทานเนื่องจากอาจเสี่ยงต่อการเกิดฟันผุเนื่องจากมีน้ำตาลสูง เคี้ยวหมากฝรั่งหรือใช้แปรงสีฟันอิเล็กทรอนิกส์แปรง การใช้แปรงสีฟันไฟฟ้าช่วยขจัดคราบจุลินทรีย์ระหว่างฟันของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ทำความสะอาดลิ้นทุกครั้งเนื่องจากอาหารที่ทานเข้าไปอาจทำให้ปากเปื่อยได้ แปรงฟันวันละสองครั้ง เวลาที่แนะนำในการแปรงฟันคืออย่างน้อย 2 นาที หากคุณไม่มีเวลาให้ใช้แรงกดอีกเล็กน้อย

เลือกผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากที่เหมาะสม

ก่อนที่คุณจะเริ่มคิดถึงผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้ดูแลฟันของคุณสิ่งสำคัญคือคุณต้องทำความรู้จักกับฟันของคุณและลักษณะและลักษณะการทำงานของฟัน นอกจากนี้อย่าลืมว่ามีผลิตภัณฑ์มากมายที่คุณสามารถใช้เพื่อทำให้รอยยิ้มและฟันของคุณดูสวยงามและมีสุขภาพดี ตัวอย่างเช่นยาสีฟันผสมฟลูออไรด์ถูกนำมาใช้เพราะช่วยให้ฟันของคุณสะอาด นอกจากนี้ก่อนที่คุณจะคิดเกี่ยวกับการดูแลฟันของคุณให้แน่ใจว่าคุณมีแปรงสีฟันที่คุณชอบและหาได้ง่าย ยาสีฟันมีหลายรูปแบบและรวมถึงน้ำพริกและของเหลวดังนั้นคุณต้องหายาสีฟันที่เหมาะกับคุณ นอกจากนี้ในยาสีฟันยังมีน้ำยาปรับผ้านุ่มที่จะช่วยให้ฟันของคุณขาวขึ้นอีกด้วย

ระวังนิสัยประจำวันของคุณ

น้ำตาลทั้งหมดไม่เท่ากัน น้ำตาลทั้งหมดไม่เท่ากัน น้ำตาลอยู่ในทุกสิ่ง พบได้ในอาหารหลายชนิดตั้งแต่ซีเรียลอาหารเช้าโยเกิร์ตขนมปังและลูกอม และยิ่งคุณบริโภคน้ำตาลมากเท่าไหร่คุณก็มีแนวโน้มที่จะมีฟันผุมากขึ้นเท่านั้น ผู้ผลิตสามารถเติมน้ำตาลลงในอาหารหลายชนิดหรืออาจอยู่ในรูปของสารให้ความหวานน้ำผึ้งและน้ำเชื่อม นอกจากนี้ยังสามารถอยู่ในรูปแบบผงเช่นแอสพาเทมมอลทิทอลและแซคคาริน หากคุณบริโภคน้ำตาลมากเกินความต้องการของร่างกายมันจะสร้างขึ้นซึ่งนำไปสู่ฟันผุ ยิ่งไปกว่านั้นวัตถุเจือปนอาหารที่เป็นสารให้ความหวานเช่นแอสพาเทมสามารถทำลายเคลือบฟันของคุณได้ ขอแนะนำให้คุณอ่านฉลากของอาหารและเครื่องดื่มทุกครั้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งก่อนบริโภคเนื่องจากวัตถุเจือปนอาหารเช่นแอสพาเทมอาจเป็นอันตรายต่อฟันของคุณได้