สิว

สิว: เกิดจากอะไร วิธีจัดการแบบธรรมชาติ

สิวเป็นภาวะทางผิวหนังที่เกิดขึ้นเมื่อรูขุมขนอุดตันด้วยน้ำมันและเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทำให้เกิดสิวหัวขาว สิวหัวดำ หรือสิวเสี้ยน

สาเหตุของการเกิดสิว

อะไรทำให้เกิดสิว?

  • โรคอ้วน โรคอ้วนหรือไขมันในร่างกายสามารถปิดกั้นรูขุมขนของผิวหนังทำให้สิวแย่ลงไปอีก
  • ความเครียด ความเครียดเรื้อรังและฮอร์โมนความเครียด คอร์ติซอล สามารถทำให้ร่างกายผลิตซีบัม ซึ่งเป็นน้ำมันส่วนเกินและเซลล์ผิวที่ตายแล้วซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว
  • สภาพแวดล้อมที่หยุดนิ่งหรือมีออกซิเจนต่ำ แบคทีเรียในปากและลำไส้ของคุณอาจส่งผลต่อผิวหนังของคุณได้
  • การศึกษาเรื่องเพศของคุณแสดงให้เห็นว่าเด็กผู้หญิงมักมีสิวที่รุนแรงกว่าเด็กผู้ชาย พวกมันมีแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวมากกว่าและมีเอนไซม์ที่จำเป็นในการประมวลผลสารพิษในระดับต่ำ

รักษาสิวแบบธรรมชาติ

สิวเป็นภาวะทางผิวหนังที่เกิดขึ้นเมื่อรูขุมขนอุดตันด้วยน้ำมันและเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทำให้เกิดสิวหัวขาว สิวหัวดำ หรือสิวเสี้ยน สิวพบได้บ่อยที่สุดในวัยรุ่น แม้ว่าจะเกิดกับคนทุกวัย วัยไหนก็เกิดสิวได้ ดังนั้น หากคุณพบว่าตัวเองมีผิวแห้งและผิวแตกลาย บางทีอาจถึงเวลาแล้วที่จะเลิกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ซื้อจากเคาน์เตอร์และหันมารักษาสิวแบบธรรมชาติแทน การศึกษาพบว่ามีการรักษาสิวด้วยวิธีธรรมชาติซึ่งจะช่วยกำจัดสิวและรอยแผลเป็น การรักษาสิวแบบธรรมชาติประกอบด้วย: 1. สบู่อาบน้ำ เป็นสบู่จากธรรมชาติทั้งหมดที่มีกรดแลคติกช่วยผลัดเซลล์ผิว นอกจากนี้ยังมีแคลเซียมออกไซด์ในปริมาณสูง ซึ่งทำให้สบู่แห้งภายใน 3-5 นาที

ความสำคัญของการดูแลผิวที่ดี

การดูแลผิวที่ไม่ดีทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย รอยย่น และความหมองคล้ำ อย่าใช้สบู่ที่ลอกผิวของคุณที่มีน้ำมันธรรมชาติ คุณจำเป็นต้องใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่ปราศจากน้ำมัน ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า น้ำยาทำความสะอาด และสบู่ที่หลากหลายสำหรับผิวที่ปราศจากตำหนิ ใช้น้ำยาทำความสะอาดใบหน้าออร์แกนิกบริสุทธิ์และมอยเจอร์ไรเซอร์ที่อ่อนโยน ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวหลังล้างด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ปราศจากน้ำมัน อย่าแต่งหน้าหากคุณมีแนวโน้มที่จะเป็นสิว ใช้เฉพาะผลิตภัณฑ์แต่งหน้าจากธรรมชาติเท่านั้น ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติมีความอ่อนโยนต่อผิวและไม่ระคายเคืองต่อสิว ดูแลผิวหน้าด้วยกิจวัตรการดูแลผิวที่เหมาะสม ดูว่ามันใช้มอยส์เจอไรเซอร์ที่ปราศจากน้ำมันทาให้ทั่วใบหน้าเพื่อควบคุมสิว ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าต้านเชื้อแบคทีเรียและปฏิบัติตามแนวทางปฏิบัติในการทำความสะอาดที่ดีที่สุดเมื่อล้างหน้า