ผิวสวย

วิธีบำรุงผิวให้สวยสุขภาพดี

ผิวสุขภาพดีและเปล่งปลั่งเป็นความฝันของทุกคน แต่เป็นการยากที่จะได้รับ ต้องใช้เวลาหลายเดือนหรือหลายปีกว่าจะได้ผิวที่เปล่งปลั่งและมีสุขภาพดี ลองนึกภาพว่าคุณได้ทำลายผิวของคุณอย่างไม่ใส่ใจตลอดหลายปีที่ผ่านมา ดังนั้นอย่างน้อยควรให้เวลา 10% แก่ผิวของคุณในการรักษาและมีสุขภาพดี การมีผิวสุขภาพดีไม่ใช่กระบวนการเพียงวันเดียว แต่ต้องใช้ความอดทนและการดูแลที่ดี

รู้เบื้องต้นเกี่ยวกับอาหารผิวเพื่อสุขภาพ

มีหลายปัจจัยที่สามารถแทรกแซงผิวของคุณในการต่อสู้เพื่อรูปลักษณ์อันเก่าแก่นี้ โดยพื้นฐานแล้ว ปัจจัยหลักในปริศนานี้คือสิ่งที่คุณกิน อาหารเพื่อสุขภาพเป็นส่วนผสมของสิ่งที่คุณกินในแต่ละวัน คุณสามารถรับประทานอาหารที่มีโซเดียมต่ำ ไขมันที่ดีต่อสุขภาพ ผลไม้และผักที่ดีต่อสุขภาพ รวมทั้งธัญพืชและโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพ มีอาหารหลายอย่างที่ดีมากสำหรับผิว อย่างไรก็ตาม คุณต้องให้ความสำคัญอย่างมากกับรูปลักษณ์ของผิว อาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวของคุณไม่ใช่อาหารที่คุณกินทุกวัน แต่ถ้าคุณมองหาอาหารเพื่อสุขภาพเหล่านั้นสักสองสามวันในหนึ่งสัปดาห์ คุณควรหลีกเลี่ยงการบริโภคคาร์โบไฮเดรตขัดสีหรือคาร์โบไฮเดรตเทียม เนื่องจากอาจเป็นอันตรายต่อผิวของคุณได้

ทำความสะอาดผิวของคุณ

ทำความสะอาดผิวของคุณ วิธีทำความสะอาดผิวของคุณ ? หากผิวแห้งเกินไป ให้ขัดผิวด้วยสครับแห้ง มีสครับขัดผิวมากมายในท้องตลาด คุณสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ขัดผิวที่เหมาะกับผิวของคุณได้มากที่สุด หากผิวของคุณมันเกินไป ให้ใช้ผลิตภัณฑ์ขัดผิวที่ปราศจากน้ำมัน ทาทุกคืนแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น คุณสามารถใช้สิ่งนี้ทุกคืนและล้างออกด้วยน้ำอุ่น ล้างหน้าวันละสองครั้งเพื่อขจัดสิ่งสกปรกและความมัน ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวของคุณ ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวของคุณ บำรุงผิวอย่างไรให้ชุ่มชื่น ? ผิวมันอาจขาดน้ำได้ง่ายจากแสงแดด ซึ่งทำให้เซลล์น้ำมันอยู่ในผิว ดังนั้น เมื่อคุณให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว คุณกำลังช่วยให้เซลล์น้ำมันกระจายตัวในผิวหนัง

ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวของคุณ

เมื่อพูดถึงมอยส์เจอร์ไรเซอร์ มันง่ายกว่าที่คุณคิด คุณสามารถหามอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมที่จำเป็นทั้งหมดได้อย่างง่ายดาย ขัดผิวของคุณ เพื่อกำจัดผิวที่ตายแล้ว การผลัดเซลล์ผิวคือทางออก คุณสามารถใช้สครับขัดผิวหน้าหรือสครับขัดผิวหน้า แต่อย่าใช้สครับเหล่านี้สำหรับผิวหน้าของคุณ ให้ใช้กับร่างกายของคุณแทน ตัวอย่างเช่น คุณสามารถใช้สครับผิวจากสาหร่ายสีแดงสำหรับผิวกาย หรือแม้แต่น้ำมะนาวหรือมะนาวสำหรับใบหน้าของคุณ คุณยังสามารถใช้มาสก์หน้าดินเบนโทไนท์ได้อีกด้วย การล้างหน้าในตอนเย็นหลังอาหารเย็นเป็นสิ่งสำคัญมาก เนื่องจากความร้อนในร่างกายอาจเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ ใช้สบู่ที่อ่อนโยนและเป็นธรรมชาติสำหรับผิวหน้าของคุณ

เริ่มจากสิ่งที่คุณกิน

ฉันไม่แน่ใจเกี่ยวกับคุณ แต่ฉันคิดเสมอว่าผิวของคุณเริ่มต้นจากอาหารของคุณ ตอนนี้ฉันไม่ได้เล่นตลก แต่มันเป็นเรื่องจริง มันคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับการกินที่ถูกต้อง อาหารที่ดีต่อสุขภาพ ดิบและไม่ผ่านการแปรรูปเพื่อเริ่มต้น การบริโภคอาหารที่สะอาดและดีต่อสุขภาพจะช่วยให้ผิวของคุณเปล่งปลั่ง จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเซลล์ผิวที่ดีและเป็นประโยชน์ต่อผิวในระยะยาว กำมะถัน: กำมะถันเป็นสารอาหารที่ผิวหนังต้องการในการผลิตเมลานิน ซึ่งเป็นเม็ดสีที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี ป้องกันริ้วรอย และป้องกันอนุมูลอิสระ อาหารที่อุดมด้วยกำมะถัน ได้แก่ หัวหอม กระเทียม หน่อไม้ฝรั่ง ปลาแซลมอน เนื้อแกะ ถั่ว ผักใบเขียวเข้ม ฟักทอง ทับทิม และขิง พยายามรวมสิ่งเหล่านี้ไว้ในอาหารของคุณทุกวัน

ปรับปรุงการดูแลผิวของคุณ

แม้ว่าคุณจะมีเงินในกระเป๋าเป็นจำนวนมาก แต่คุณก็ไม่สามารถมีผิวในฝันได้หากไม่มีระบบการดูแลผิวที่ดี ขั้นตอนแรกในการทำให้ผิวดูสุขภาพดีคือการทาโลชั่นให้ทั่วใบหน้า ซึ่งจะช่วยให้ผิวของคุณดูดซับส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ได้ดีขึ้น เลือกมอยส์เจอไรเซอร์ที่มีสูตรที่ดี อย่าลืมให้อ่อนโยน นอกจากนี้ อย่าลืมใช้โลชั่นกันแดด โลชั่นกันแดดทำหน้าที่เป็นครีมกันแดดของคุณและช่วยป้องกันตัวเองจากรังสียูวีที่เป็นอันตราย ให้ความชุ่มชื้นหลังจากรังสี UV ของดวงอาทิตย์หายไป ไม่ใช่ก่อนหน้านี้ กินอาหารที่มีประโยชน์มากขึ้น อาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน กรดไขมันโอเมก้าและแร่ธาตุสูงเหมาะสำหรับผิวของคุณ

ให้ความงามของคุณนอนหลับ

เมื่อคุณนอนหลับไม่เพียงพอ คุณจะขาดน้ำและผิวของคุณขาดสารอาหาร ทำให้ผิวแห้งและเป็นขุย ทำให้ผิวดูหมองคล้ำและไม่มีชีวิตชีวา ทุกวันนี้เรามีความทันสมัยมากขึ้นเรื่อย ๆ และผู้คนต่างนอนหลับและพักผ่อนโดยเปล่าประโยชน์ แต่การนอนหลับที่ดีและมีสุขภาพดีเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับสุขภาพผิวและร่างกายของเรา การนอนไม่พอและพยายามเรียนตอนดึกนั้นมีความเสี่ยงสูงและจะนำไปสู่ปัญหาผิวได้ อย่าลืมนอนให้ตรงเวลาและสดชื่นทุกวัน อาบน้ำทุกวันและทุกคืน ร่างกายของเราก็มีความสำคัญมากและจำเป็นต้องได้รับการดูแล ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ ผิวหนังเป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดของร่างกายมนุษย์ และต้องได้รับการบำรุงและดูแล หากรับประทานไม่ถูกวิธีก็จะทำร้ายร่างกายได้เช่นกัน

บทสรุป

คุณต้องการผิวที่ไร้ที่ติที่มีเนื้อเนียนนุ่มดุจน้ำนม การได้รับผิวสุขภาพดีนั้นอาจเป็นการต่อสู้ครั้งใหญ่สำหรับพวกเราทุกคน หากคุณต้องการมีผิวที่ดี และเป้าหมายของคุณคือการดูดีเท่ากับ Kim Kardashian นี่คือขั้นตอนที่คุณควรดำเนินการเพื่อให้บรรลุเป้าหมายนั้น คุณสามารถทำตามขั้นตอนเหล่านี้ได้หากต้องการมีผิวที่สวย ทำความสะอาดผิวอย่างถูกต้อง: การทำความสะอาดผิวเป็นสิ่งสำคัญมากในการมีผิวที่แข็งแรง ระดับ pH ของผิวมีบทบาทสำคัญในการรักษาสุขภาพผิว หากผิวของคุณเป็นกรดมากเกินไป ผิวของคุณจะถูกทำลายและแห้ง และหากเป็นด่างมากเกินไป จะกลายเป็นผิวหนังอักเสบ ใช้เวลาเพิ่มขึ้นในการทำความสะอาดผิวด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดประเภทต่างๆ จะสามารถรักษาผิวของคุณได้หากคุณทำตามขั้นตอนที่ถูกต้อง