ผิวสวย

วิธีการมีผิวใส: คำแนะนำเพื่อช่วยคุณ

ผิวของคุณบอกเล่าเรื่องราว อายุเท่าไหร่ ดูแลตัวเองดีแค่ไหน กินอะไร และดื่มเท่าไหร่ ดังนั้นคุณควรดูแลมัน ในฐานะที่เป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดของร่างกายของเรา มันดูดซับทุกสิ่งที่คุณใส่ไว้ด้วยเช่นกัน

ทำไมผิวของคุณถึงสำคัญ?

ผิวของเราให้การปกป้องและสารอาหารแก่เรา ดังนั้น ผิวของคุณจะสะท้อนถึงสารพิษและสิ่งสกปรกทั้งหมดของคุณและฆ่าพวกมันอย่างแท้จริง เป็นเกราะป้องกันที่แข็งแรงและทำความสะอาดผิวจากการติดเชื้อภายนอกและการติดเชื้อภายในด้วยเช่นกัน เนื่องจากการสัมผัสกับสิ่งสกปรก สิ่งสกปรก ความเสียหายของผิวหนังและเหงื่ออย่างต่อเนื่อง ทำให้ผิวคงความชุ่มชื้นได้ยาก ส่งผลให้ผิวแห้งขึ้น ดังนั้น สิ่งแรกที่คุณต้องทำคือล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น และหากคุณแต่งหน้าอยู่ อย่าลืมเช็ดออกโดยเร็วที่สุด จากนั้นล้างหน้าให้สะอาดแล้วตามด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ที่ดี ประโยชน์ของการทำความสะอาดที่เหมาะสม: การดูแลผิวของคุณเป็นสิ่งสำคัญ เพราะถ้าคุณไม่ทำ คุณจะสามารถสังเกตเห็นความแตกต่างที่สำคัญได้

เคล็ดลับง่ายๆ ในการดูแลผิวของคุณ

ยึดตามพื้นฐาน: คุณสามารถงดการล้างหน้าได้มากกว่าที่จำเป็น การล้างหน้าทุกคืนไม่เพียงแต่กำจัดสิ่งสกปรกเท่านั้น แต่ยังทำให้ผิวแห้งอีกด้วย นอกจากนี้ ใบหน้าของคุณจะหนาและมันเมื่อผิวของคุณสะอาด ดังนั้นจึงเป็นสิ่งที่ควรพิจารณา ล้างด้วยน้ำเปล่า ห้ามใช้สบู่: สบู่จะดึงน้ำมันและสิ่งสกปรกออกจากผิวหนัง ทิ้งไว้บนใบหน้า สบู่ธรรมชาติ (มะกอก ละหุ่ง หรือต้นชา) จะขจัดสิ่งเหล่านี้โดยไม่ทำให้ผิวของคุณลอกออก ทำให้คุณมีผิวที่สะอาดและแห้ง ทำระบบความงามวันละอย่าง: หนึ่งในข้อผิดพลาดที่ใหญ่ที่สุดที่ผู้คนทำเมื่อพวกเขาเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวคือการสมมติว่าพวกเขาต้องทำสามสิ่งที่แตกต่างกันบนใบหน้าทุกวัน คุณต้องทำความสะอาด ให้ความชุ่มชื้น และเซรั่มหรือบีบีครีมหน้าวันละครั้งเท่านั้น แล้วผิวของคุณจะขอบคุณ

สิว

สาเหตุที่ใหญ่ที่สุดที่เราเป็นสิวก็คือความเครียด ที่แย่กว่านั้นคือแม้ว่าคุณจะเป็นสิว สิวก็ยังดูและรู้สึกแย่ ทำให้จัดการได้ยากขึ้น ในตอนท้ายของวัน ทั้งหมดที่คุณต้องการคือเพียงแค่ผ่านวันนี้ไป เพื่อให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นเล็กน้อย นี่คือ 7 วิธีธรรมชาติในการป้องกันสิว การใช้น้ำมันทีทรีเป็นประจำสามารถป้องกันสิวได้ ใช้ 1 ช้อนชาในการล้างหน้าหรือแชมพูทุกวัน คุณยังสามารถเติมน้ำมันทีทรีลงในโลชั่นทาหน้าเพื่อให้ความชุ่มชื้นและให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวของคุณ น้ำมันทีทรีมีคุณสมบัติต้านจุลชีพและน้ำยาฆ่าเชื้อที่สามารถช่วยให้คุณรักษาผิวที่เป็นสิวได้ง่าย เพิ่ม 1 ช้อนชาในการล้างหน้าหรือแชมพูทุกวัน คุณยังสามารถเติมน้ำมันทีทรีลงในโลชั่นทาหน้าเพื่อให้ความชุ่มชื้นและให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวของคุณ

อาหาร

แม้ว่าการรับประทานอาหารมีส่วนอย่างมากกับสาเหตุที่ทำให้คุณเกิดสิว (สารพิษในอาหารที่คุณกินซึ่งร่างกายของเราไม่ได้ย่อยสลายง่าย) มีปัจจัยสนับสนุนสำคัญอีกประการหนึ่งที่คุณต้องคำนึงถึง นั่นคือการนอนหลับ หากคุณคิดว่ากิจวัตรด้านความงามของคุณต้องการให้คุณเสียสละการนอนหลับ ให้คิดใหม่! สิวเป็นผลโดยตรงจากการอดนอน ถ้าอยากให้สิวหาย ต้องนอนอย่างน้อย 8 ชั่วโมงทุกคืน สิ่งสุดท้ายที่คุณต้องการทำเมื่อคุณอยู่บนเตียงคือการคิดถึงสุขอนามัยทุกประเภท เมื่อคุณตื่นนอนตอนเช้า ล้างหน้า แปรงฟัน และเริ่มต้นวันใหม่อย่างถูกต้อง 6 ข้อเท็จจริงที่สนุกและเหลือเชื่อเกี่ยวกับติตัส กำแพงที่สี่พังทลายลง และเราทุกคนจะต้องทนทุกข์เพราะเหตุนี้

คลีนซิ่ง

ผิวของคุณสกปรกอีกครั้ง และเดาว่าเกิดอะไรขึ้นกับสิ่งสกปรก? มันหายไป หากคุณต้องการให้ผิวสะอาดขึ้น คุณต้องรักษาผิวให้สะอาด และมันง่ายมาก คุณทำได้โดยการล้างหน้าหลังจากอาบน้ำ (และก่อนเข้านอน) แล้วซับหน้าให้แห้งด้วยผ้าขนหนูสะอาด สิ่งนี้จะขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วทั้งหมดที่สะสมในระหว่างวัน คุณต้องล้างหน้าบ่อยแค่ไหน? ตรวจสอบฉลากบนผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าของคุณ คนส่วนใหญ่แนะนำให้ล้างวันละสองครั้ง แต่คุณควรทำความสะอาดบ่อยแค่ไหน? ตามที่ผู้เชี่ยวชาญของคลินิกผิวหนัง Kavita Sarin ในนิวเดลีกล่าวว่าใบหน้าของคุณควรทำความสะอาดสามครั้งต่อวัน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและระดับความมันของผิวคุณกี่ครั้ง

ให้ความชุ่มชื้น

คุณอาจเริ่มให้ความชุ่มชื้นเมื่อ เมื่อคุณอายุมากขึ้น การใช้ผลิตภัณฑ์ให้ความชุ่มชื้นบนใบหน้าเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าคุณจะใช้เซรั่ม มอยส์เจอไรเซอร์ หรือแม้แต่น้ำเปล่า ควรทาก่อนลงรองพื้นเพื่อลดความมันเงาบนใบหน้า การใส่ Contoured Makeup เมื่อเราอายุมากขึ้น การแต่งหน้าด้วย Contoured เป็นสิ่งสำคัญ วิธีนี้ทำให้ได้ภาพมายาของใบหน้าที่กระชับและชัดเจนยิ่งขึ้น การคอนทัวร์ไม่ได้มีไว้สำหรับเด็กผู้หญิงเท่านั้น แต่ผู้ชายก็สามารถทำได้เช่นกัน Exfoliating เรามักจะลืมไปว่าหน้าคุณลอกแค่ไหนเมื่อคุณอายุมากขึ้น ใช้สครับขัดผิวอย่างน้อยสัปดาห์ละสองครั้งเพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิวและฟื้นฟูผิวหน้าของคุณ ลองใช้ CellClear Lip Scrub และ Exfoliating and Brightening Cream

ขัดผิว

การขัดผิวเป็นกระบวนการในการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากผิวของคุณ ทำให้ผิวของคุณนุ่มขึ้น มีสุขภาพดีขึ้น และเปล่งปลั่งขึ้น ขั้นตอนแรกของการขัดผิวคืออะไร? การผลัดเซลล์ผิวมีอยู่ 2 ประเภท คือ การขัดผิวทางกายภาพ ซึ่งคุณใช้การขัดผิวกายและการขัดผิวด้วยสารเคมี ซึ่งเกี่ยวข้องกับการใช้เปลือกเคมี ผิวของคุณสามารถได้รับประโยชน์จากการผลัดเซลล์ผิวทั้งทางกายภาพและทางเคมี แต่สิ่งนี้จำเป็นต้องทำอย่างถูกต้อง เพราะจะไม่ได้ผลและจะนำไปสู่การเกิดสิว ดังนั้น การค้นหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคุณจึงเป็นสิ่งสำคัญ วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ขัดผิวที่ดี: เลือกผลิตภัณฑ์ขัดผิวที่อ่อนโยนเนื่องจากผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนจะทำงานได้ดีและอ่อนโยนต่อผิวของคุณ สารเคมีขัดผิวเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

สกินแคร์

ขั้นตอนการดูแลผิวของคุณควรใช้เวลานานกว่าหนึ่งชั่วโมงเล็กน้อย อย่าลืมล้างหน้าสองครั้งหลังวันเว้นวัน คุณควรใช้น้ำยาทำความสะอาดที่ดี ใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้: “วิธีที่ดีที่สุดคือใช้น้ำยาทำความสะอาดที่ป้องกันการอุดตันของสิว ดูดซับความมัน แต่ไม่ทำความสะอาดมากเกินไป จริงๆ แล้ว คลีนเซอร์มีสองประเภท: โฟมล้างหน้า ที่คลีนเซอร์เป็นโฟมเพราะถูกกระตุ้นโดยสารปรับ pH แล้วช่วยปรับสมดุลค่า PH ของผิว หรือ น้ำยาสมานแผลที่เพิ่งมา ค่า pH ที่แข็งแกร่งกว่า แต่เป็นน้ำยาทำความสะอาดที่ยอดเยี่ยมสำหรับผิวที่หยาบกร้านหรือเป็นฝ้า” Renée Rouleau, COO และผู้ก่อตั้งRenée Rouleau กล่าว “นี่เป็นกระบวนการสองขั้นตอนจริงๆ ก่อนอื่นคุณต้องขจัดสิ่งสกปรกและเช็ดด้วย

ฟดูแลผิวหน้าให้สม่ำเสมอ

ก้าวแรกในการมองและรู้สึกดีที่สุด ได้ผิวใส. สิ่งที่คุณต้องมีคือการทำงานหนักและความมุ่งมั่นเล็กน้อย เพียงทำตาม 7 ขั้นตอนง่ายๆ เหล่านี้ มาเริ่มกันเลย. 1. ทำความสะอาด ใช้คลีนซิ่งมิลค์ โทนเนอร์ และมอยส์เจอไรเซอร์ ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดเหล่านี้ช่วยให้ผิวของคุณคงความชุ่มชื้น อย่าลืมการขัดถูที่ดี ใบหน้าของคุณคือวิหารของคุณ ทำมันให้ถูกต้อง อย่ามองข้ามรอยตกสะเก็ดใต้จมูกและคางด้วย คุณสามารถไปพบแพทย์ผิวหนังเพื่อขจัดผิวส่วนเกินหรือเพียงแค่ใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ ทาด้วยสำลีแล้วขัดเบาๆ ด้วยการเคลื่อนไหวที่นุ่มนวลมาก 2. ขัดผิว อย่าลืมขัดผิวหน้าสัปดาห์ละสองครั้ง คุณสามารถใช้สครับน้ำตาลแบบดั้งเดิมได้ แต่ลองใช้สครับบาร์เป็นครั้งแรก