ลดน้ำหนัก

ขั้นตอนอย่างง่ายในการลดน้ำหนัก

การลดน้ำหนักเป็นเรื่องหนึ่ง แต่การงดเว้นและรักษาให้ดีเป็นอีกเรื่องหนึ่ง แล้วคุณจะทำอย่างนั้นได้อย่างไร? วิธีที่ดีที่สุดคือการรักษาวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีและตั้งเป้าหมายสำหรับตัวคุณเอง แต่มันไม่ใช่เรื่องง่าย และนี่คือที่ที่หลายคนต้องดิ้นรน ดังนั้นเพื่อให้ง่ายขึ้น ฉันจึงสร้างคู่มือนี้ขึ้นมาพร้อมเคล็ดลับการลดน้ำหนักและการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตเพื่อช่วยคุณ ประสบความสำเร็จ

หาแรงจูงใจ

สำหรับคนที่ไม่รู้จัก แรงจูงใจนั้นเป็นคำที่วิเศษมากสำหรับแรงบันดาลใจ คุณรู้ไหมว่าทำไมผู้คนถึงไปยิมเมื่อมีแรงบันดาลใจ? พวกเขาต้องการมีสุขภาพที่ดี นั่นคือแรงจูงใจ ถ้าคุณต้องลงมือทำ คุณจะไม่ยึดติดกับมัน ทำวิจัยของคุณและค้นหาสิ่งที่กระตุ้นให้คุณ ค้นหาว่าคุณควรบริโภคแคลอรีกี่แคลอรีที่ฉันเกลียดเมื่อมีคนพูดว่า “ฉันยุ่งมากและไม่มีเวลาออกกำลังกาย” นั่นไม่ใช่ข้อแก้ตัว! ไม่มีข้อแก้ตัวที่จะไม่ออกกำลังกายหรือทานอาหารอย่างถูกวิธี คุณมีเวลา คุณแค่ต้องให้ความสำคัญ วิธีที่ดีที่สุดในการติดตามพฤติกรรมการกินของคุณคือการติดตามแคลอรีของคุณ กินอะไรก็ได้ที่คุณต้องการตราบเท่าที่อยู่ในปริมาณที่พอเหมาะและอย่าหักโหมจนเกินไป ตัวอย่างเช่น กินคุกกี้ได้ แต่กินคุกกี้ทั้งกล่องไม่ได้

ห้ามอดอาหาร

ออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่สมดุล ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ นอนหลับให้เพียงพอ กินโปรตีนก่อนกินคาร์โบไฮเดรต การออกกำลังกายช่วยให้น้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ เผาผลาญแคลอรี สร้างกล้ามเนื้อ และทำให้อารมณ์ดีขึ้น นั่นคือสิ่งที่ช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายการลดน้ำหนัก การออกกำลังกายไม่จำเป็นต้องหมายถึงการวิ่งมาราธอน ให้ค้นหาสิ่งที่คุณชอบเพื่อช่วยให้คุณกระฉับกระเฉง การลดน้ำหนักไม่ได้หมายความถึงแค่ตัวเลขบนตาชั่งเท่านั้น มันเกี่ยวกับความรู้สึกของคุณ

กินอาหารสุขภาพ

ไม่มีสองวิธีในเรื่องนี้ การมีสุขภาพดีกินอาหารมาก คุณต้องกินผลไม้ ผัก และธัญพืชเต็มเมล็ดเยอะๆ เพื่อไม่ให้น้ำหนักขึ้น แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมด ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้คนจะกินมากเกินไปในช่วงเทศกาลวันหยุด วันหยุดจึงเป็นช่วงเวลาที่ดีในการเพิ่มการบริโภคผักและผลไม้ และลดไขมัน ขาดน้ำ มันง่ายมากที่จะกลายเป็นขาดน้ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อตารางของคุณยุ่งเหยิงและคุณข้ามช่วงพักน้ำ เมื่อร่างกายของคุณขาดน้ำ คุณจะต้องดิ้นรนเพื่อรักษาน้ำหนักของคุณ เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายขาดน้ำ คุณควรดื่มน้ำก่อน ระหว่าง และหลังการออกกำลังกาย นอนหลับให้เพียงพอ การนอนหลับเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งของกิจวัตรประจำวันของคุณ ร่างกายและจิตใจของคุณจะขอบคุณสำหรับมัน

ให้ความสำคัญของการนอนหลับ

หากคุณต้องการลดน้ำหนัก คุณต้องนอนหลับให้สบาย อันที่จริง การนอนหลับเป็นความต้องการสำหรับน้ำหนักตัวที่เหมาะสม และการอดนอนและการนอนหลับไม่เพียงพออาจทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้ ตัวอย่างเช่น คนที่นอนมากกว่า 7 ชั่วโมงต่อคืนและประสบกับความฝันที่สดใสเป็นประจำจะมีความเสี่ยงที่จะมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น ผู้ที่นอนหลับไม่เพียงพอมักจะมีน้ำหนักตัวมากขึ้นและมีไขมันในร่างกายเพิ่มขึ้น แต่ทำไม? ทำไมคุณถึงต้องการการนอนหลับที่ดี? เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับการนอนหลับไม่ดี คุณต้องสามารถปิดสมองและผ่อนคลายร่างกายได้ ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่คุณต้องลอง ลองทำตามขั้นตอนเหล่านี้ และในที่สุดเมื่อคุณได้พักผ่อนตามต้องการแล้ว การเดินทางเพื่อลดน้ำหนักของคุณจะดีขึ้น

ตั้งเป้าหมาย

วิธีที่ดีที่สุดในการลดน้ำหนักคือการตั้งเป้าหมายที่คุณสามารถทำได้จริง เคล็ดลับคือการทำตามขั้นตอนของทารกและกำหนดเป้าหมายที่คุณรู้ว่าคุณสามารถตีได้ ไม่ใช่เป้าหมายที่ไร้สาระที่คุณไม่สามารถทำได้ ค้นหากิจวัตรการออกกำลังกาย ก่อนที่คุณจะลดน้ำหนัก ให้ค้นหาว่าคุณต้องออกกำลังกายอะไรบ้างเพื่อลดน้ำหนัก จากนั้นออกกำลังกายโดยคำนึงถึงสิ่งนั้น สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าคุณต้องทำอะไรเพื่อให้ได้ร่างกายที่ต้องการ กินเพื่อสุขภาพและวางแผน เมื่อคุณอยู่ในเส้นทางการลดน้ำหนัก คุณต้องกินเพื่อสุขภาพและวางแผน เพื่อที่จะสามารถรักษาน้ำหนักของคุณได้ กินอาหารเพื่อสุขภาพ เช่น อาหารไขมันต่ำ ธัญพืชเต็มเมล็ด ผลไม้และผัก เนื้อไม่ติดมัน ปลา ไข่ และของหวานแคลอรี่ต่ำ ดื่มน้ำให้เพียงพอ นี่เป็นสิ่งสำคัญเมื่อคุณกำลังลดน้ำหนัก

เปลี่ยนความคิดของคุณ

มีเหตุผลที่คนส่วนใหญ่ไม่สามารถควบคุมอาหารและออกกำลังกายเป็นประจำได้ เพราะพวกเขาไม่ต้องการ น้ำหนักไม่ใช่ปัญหา ความคิดคือ ขั้นตอนแรกในการลดน้ำหนักและรักษาสุขภาพให้ดีคือเปลี่ยนความคิดของคุณ คุณต้องตัดสินใจว่าคุณต้องการลดน้ำหนัก คุณตั้งใจที่จะทำเช่นนั้น และเป็นสิ่งที่คุณต้องการจริงๆ เมื่อคุณทำสำเร็จแล้ว คุณต้องมีเป้าหมายเดียวที่คุณจดจ่ออยู่ ไม่ว่าจะเป็นการมีสุขภาพดี ลดน้ำหนัก ปรับปรุงไลฟ์สไตล์ ฯลฯ หากิจวัตรการออกกำลังกายที่ดี ฉันไม่สามารถบอกคุณได้ว่าฉันทำมากี่ครั้งแล้ว บอกให้ผู้คนหากิจวัตรการออกกำลังกายที่เหมาะกับพวกเขา สิ่งที่ฉันทำคือค้นหาสิ่งที่ฉันชอบทำ ออกกำลังกาย แต่ในวิธีต่างๆ แล้วนำสิ่งนั้นมาปรับใช้ในแผนการออกกำลังกายของฉัน

ดูแลร่างกาย

การลดน้ำหนักเป็นเรื่องเกี่ยวกับการกินเพื่อสุขภาพ การดื่มน้ำปริมาณมาก และการออกกำลังกายอย่างน้อย 30 นาที อย่างน้อย 4 ครั้งต่อสัปดาห์ กำจัดนิสัยการกินที่ไม่ดีต่อสุขภาพ ลดการรับประทานอาหารของคุณในระหว่างการเดินทาง รับอากาศบริสุทธิ์ ลงจากโซฟาแล้วออกไปเดินเล่นแทนการเดินไปรอบ ๆ ตึก เปลี่ยนเป็นผลไม้ เปลี่ยนเป็นผลไม้สดแทนขนมอบ ยกเลิกการซื้อของ แทนที่จะใช้เงินที่หามาอย่างยากลำบากในการเดินทางและท่องเที่ยว ลดอาหารว่างที่ไม่ดีต่อสุขภาพ แทนที่จะกินมันฝรั่งทอดและโซดา ให้กินขึ้นฉ่ายหรือแครอทแท่ง กระฉับกระเฉงมากขึ้น แทนที่จะนั่งเฉยๆ ให้ทำดีวีดีออกกำลังกายเป็นเวลาสูงสุด 30 นาที ตั้งเป้าหมายที่สมเหตุสมผล ตั้งเป้าหมายที่คุณสามารถบรรลุได้ มีความรับผิดชอบ บอกเพื่อน ครอบครัว และเพื่อนร่วมงานว่าคุณกำลังพยายามลดน้ำหนัก

ตื่นตัว

สิ่งหนึ่งที่ง่ายที่สุดที่คุณสามารถทำได้เพื่อสุขภาพและการลดน้ำหนักคือการเพิ่มการออกกำลังกาย งานวิจัยชิ้นหนึ่งพบว่าการออกกำลังกายระดับปานกลาง (เช่น การเดิน) เพียง 15 นาทีต่อวันอาจเพิ่มอายุขัยของคุณได้มากถึง 3 ปี นอนหลับให้เพียงพอ ร่างกายของคุณต้องการการนอนหลับเจ็ดถึงเก้าชั่วโมงในแต่ละคืนเพื่อให้ทำงานได้ดีที่สุด แต่ในขณะที่หลายคนนอนหลับอย่างน้อยแปดชั่วโมงในแต่ละคืนได้ดี แต่อีกหลายคนไม่สามารถจัดการได้หกหรือเจ็ดชั่วโมงด้วยซ้ำ การนอนในวันหยุดสุดสัปดาห์อาจดูเหมือนเป็นความคิดที่ดี แต่จริงๆ แล้วมันไม่ดีต่อสุขภาพของคุณในระยะยาว การนอนหลับฝันดีช่วยให้ร่างกายได้ฟื้นฟูและฟื้นฟูร่างกาย แต่การอดนอนอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่าง เช่น ความเหนื่อยล้า นอนไม่หลับ และน้ำหนักขึ้น

รับความช่วยเหลือหากคุณต้องการ

ร่างกายของเราน่าทึ่ง แต่บางครั้งมันก็ไม่ตอบสนองต่อความพยายามของเราและดูเหมือนจะต่อต้านเรา จึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องได้รับความช่วยเหลือที่จำเป็นสำหรับการลดน้ำหนัก ไม่ว่าจะเป็นแพทย์ นักบำบัดโรค โค้ช นักโภชนาการ หรือแม้แต่นักโภชนาการ ก็มีความช่วยเหลือหลากหลายประเภทที่คุณจะได้รับเพื่อช่วยให้คุณเข้าใกล้เป้าหมายมากขึ้น นอกจากนี้ อย่าลืมจดบันทึกเพื่อติดตามความคืบหน้าของคุณ กินอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการมากขึ้น หากคุณต้องการลดน้ำหนัก คุณต้องกินแคลอรี่น้อยกว่าที่คุณต้องการ นั่นเป็นเหตุผลที่การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพมีความสำคัญมาก คุณต้องกินอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการมากขึ้น เช่น ผัก โปรตีนไร้มัน ถั่วและผลไม้ คุณต้องกินไฟเบอร์ให้มากขึ้นด้วย เช่น ข้าวโอ๊ต จมูกข้าวสาลี ถั่วเปลือกแข็ง และถั่วเขียว

บทสรุป

การสร้างนิสัยที่ดีเป็นเรื่องยาก แต่เมื่อคุณมีนิสัยที่ดีและเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตได้ การรู้ว่าคุณควบคุมได้จะเป็นความรู้สึกที่น่าตื่นเต้น ขอให้สนุกกับการลดน้ำหนักทั้งหมดนี้และสนุกได้เลย!