วิธีกำจัดสิว

ทำไมคุณถึงเป็นสิว หากเป็นแล้วจะรักษาอย่างไร เรามีคำตอบ

สิวคือการอักเสบของรูขุมขนหรือที่เรียกว่ารูขุมขนและต่อมไขมัน ซึ่งมักเกิดขึ้นที่ใบหน้า ลำคอ และร่างกายส่วนบน ซึ่งเป็นที่ที่ต่อมไขมันขนาดใหญ่อัดแน่น สิวมักปรากฏในช่วงวัยรุ่น ในผู้หญิงอายุระหว่าง 14-17 ปี และระหว่างอายุระหว่าง 16-19 ปี สำหรับผู้ชาย และมักจะหายไปในวัย 20-25 ปี แต่ในบางคนก็อาจจะหายไปจนถึงอายุ 40 ปี ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ ที่ทำให้เกิดสิว

สิวคืออะไร

สาเหตุส่วนใหญ่ของการเกิดสิวคือต่อมไขมันที่ผลิตสารที่ทำให้ผิวลื่น สิวถือเป็นอาการอักเสบดังนั้นจึงเป็นโรคติดต่อได้ สารระคายเคืองจากสิ่งแวดล้อมของหนังศีรษะและจากเหงื่อก็ทำให้เกิดสิวได้เช่นกัน อาการของสิวในผู้ชาย • การผลิตซีบัมหนัก • น้ำมันมากเกินไป • จุดด่างดำ • สิว • ช่องคลอดหรือเต้านมแห้ง • มีเหงื่อออกมากขึ้น • ปวดหัว รักษาสิวอย่างไร?

ทำไมฉันถึงเป็นสิว

มีหลายปัจจัยที่อาจทำให้คนเป็นสิวได้ง่าย เหตุผลบางประการคือ อายุ – สิวสามารถเกิดขึ้นได้เมื่อคุณอายุมากขึ้น นั่นคือเหตุผลที่ปัจจัยด้านไลฟ์สไตล์และสิ่งแวดล้อมบางอย่างจะทำให้คนมีแนวโน้มที่จะเป็นสิว แต่สิวไม่ได้เป็นโรคเหมือนอย่างอื่นๆ คุณควรรับประทานอาหารที่เหมาะสม ออกกำลังกาย หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดและออกกำลังกายมากเกินไป ล้างหน้าวันละสองครั้งเพื่อหลีกเลี่ยงการสะสมของแบคทีเรีย ประจำเดือน – ในรอบประจำเดือนของผู้หญิง ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนเอสโตรเจน โปรเจสเตอโรน และฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน สิ่งนี้จะเปลี่ยนตัวกระตุ้นการเกิดสิวตามธรรมชาติและกระตุ้นให้เกิดสิวขึ้น คุณต้องใช้ช่วงเวลาของคุณด้วยทัศนคติที่ดีเพราะสิวเกิดขึ้นในผู้หญิง ยาคุมกำเนิด – แอนโดรเจนเป็นฮอร์โมนชนิดหนึ่งและอาจส่งผลต่อการเจริญเติบโตและการพัฒนาของรูขุมขน

มีสองสาเหตุหลักที่ทำให้คุณเกิดสิวและไม่ใช่สาเหตุอื่น หนึ่งมีน้ำมันมากเกินไปบนผิวหนังและอีกส่วนหนึ่งคือการเจริญเติบโตตามปกติของรูขุมขนซึ่งทำให้มีแนวโน้มที่จะเกิดการอักเสบ ทำไมฉันถึงเห็นสิวและจุดด่างดำ? เมื่อร่างกายของคุณมีน้ำมันมากเกินไป มันจะผลิตมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งส่งผลให้เกิดสิว สิวเกิดจากอะไร? สิวประเภทต่างๆ เกิดจากการอักเสบหรือการระคายเคืองของรูขุมขนหรือต่อมไขมัน การอักเสบของรูขุมขน ต่อมไขมันทำให้เกิดการผลิตน้ำมันมากขึ้น ส่งผลให้เกิดสิวหัวดำ สิวหัวขาว และสิว สิบอันดับแรกที่คุณต้องทำเพื่อผิวใส นี่คือสิบสิ่งที่คุณต้องทำเพื่อล้างสิวของคุณ Stay Clear of Make-up หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าระหว่างวันเพราะจะทำให้ความมันของผิว ให้ใช้ไพรเมอร์แทน

การสังเกตุสิวของคุณ

คุณอาจได้รับการพิจารณาว่าเป็นสิวหากมีอาการและอาการแสดงดังต่อไปนี้ ซึ่งรวมถึงการตกขาวจำนวนมากบนใบหน้า หนังศีรษะและหลัง หรือมีตุ่มสีขาวหรือสีเหลืองบนผิวหนังใต้กระดูกขากรรไกรของคุณ เหล่านี้เป็นแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวซึ่งอาจทำให้เกิดการอักเสบในผิวหนังของคุณได้ ตุ่มต่อมไขมัน สิวสีแดงเล็กๆ สิวหัวขาว สิวหัวดำ รอยแผลเป็นจากสิวหัวขาว สิวหัวขาวที่มีคราบสีเหลืองหรือสีแดงอยู่ข้างใต้ และสิวหัวขาวที่มีคราบสีชมพูหรือแดงเป็นภาวะผิวหนังที่เกิดจากสิวที่พบบ่อยที่สุด แต่วิธีรักษาสิวที่ถูกต้องคืออะไร, ผลิตภัณฑ์อะไรที่เหมาะกับสิว, สิวเป็นปัญหาชั่วคราวหรือโรคผิวหนังเรื้อรัง? ถ้าคุณไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไร บทความนี้เหมาะสำหรับคุณ อ่านต่อ สิวคืออะไร?

รักษาสิว

มีหลายทางเลือกในการรักษา เช่น ยา ครีม สครับ ขี้ผึ้ง โลชั่น และอื่นๆ ระหว่างยา แนวทางแรกในการรักษาสิวคือยา มีจำหน่ายในรูปแบบของยาที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์หรือยาตามใบสั่งแพทย์สำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ยาเหล่านี้ส่วนใหญ่ประกอบด้วยยาปฏิชีวนะเพื่อรักษาการติดเชื้อแบคทีเรียหรือไวรัส และยาต้านโปรโตซัวสำหรับการอักเสบ ยารักษาสิวตามใบสั่งแพทย์มักจะแข็งแกร่งและแข็งแกร่งกว่า ในผู้ที่เป็นสิวรุนแรง ยารักษาสิวอาจรวมถึงยาอื่นๆ เช่น สเตียรอยด์ ขี้ผึ้ง และครีม อย่างไรก็ตาม หากคุณแพ้ส่วนผสมใดๆ รวมถึงสารต้านแบคทีเรีย คุณอาจแพ้ยาบางชนิด

สรุป

  • อย่ารอให้เกิดสิวขึ้นและนึกถึงมันในขณะนั้น ให้จับสิวตั้งแต่เริ่มต้น เพื่อให้ผิวมีเวลาในการรักษา
  • ใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติเพื่อรักษาผิวของคุณ การใช้ว่านหางจระเข้หรือการเยียวยาธรรมชาติอื่นๆ สามารถปรับปรุงคุณภาพผิวของคุณและลดการเกิดสิวได้
  • คลายเครียดทั้งร่างกายและจิตใจ ทำตัวให้ว่างจากความเครียด เมื่อคุณรู้สึกผ่อนคลายและผ่อนคลายในจิตใจและร่างกาย คุณจะไม่ค่อยตอบสนองต่อสถานการณ์ในชีวิตของคุณมากเกินไป
  • ทำความสะอาดใบหน้าและมือบ่อยๆ เป็นเรื่องง่ายที่จะลืมไปว่ามือและใบหน้าของคุณเคยสัมผัสกับสารระคายเคืองและสารเคมีอื่นๆ อย่างต่อเนื่อง และเมื่อคุณสะอาดและสดชื่นบนใบหน้าและมือของคุณ จิตใจและร่างกายก็สดชื่นเช่นกัน