ซึมเศร้า

รู้ทันภาวะซึมเศร้า

รู้ทันภาวะซึมเศร้า เมื่อคนเราหดหู่พวกเขาอาจรู้สึกไร้ค่ารู้สึกผิดกลัวที่จะทำร้ายผู้อื่นหรือมีความคิดที่จะฆ่าตัวตาย ผู้ที่เป็นโรคซึมเศร้าบางคนอาจรู้สึกว่าทุกอย่างจะเป็นแบบนี้เสมอและจะไม่มีทางดีขึ้นได้ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่เป็นโรคซึมเศร้าจะรู้สึกถึงสิ่งเหล่านี้หรือมีอาการซึมเศร้าในทางคลินิก สำหรับบางคนสิ่งที่ไม่รุนแรงซึ่งจะหายไปในที่สุด และสำหรับคนอื่นๆ อาจเป็นภาวะซึมเศร้าในระยะยาวที่รุนแรงกว่าและยาวนานกว่านั้นนานหลายสัปดาห์หรือเป็นเดือน อาการซึมเศร้าส่งผลกระทบต่อผู้ใหญ่ประมาณ 7.6 ล้านคนในสหรัฐอเมริกาและผู้ใหญ่ประมาณ 16.7 ล้านคนทั่วโลก ผู้คนอาจมีอาการต่างๆ ได้หลากหลาย และอาจได้รับผลกระทบในช่วงเวลาต่างๆ ตลอดชีวิต

ภาวะซึมเศร้าคืออะไร

การเก็บตัวและความภาคภูมิใจในตนเองสูงมักถูกเข้าใจผิดว่าขาดแรงจูงใจและความสามารถ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ฉันเริ่มอ่านนักจิตวิทยาที่ฉันชอบคือ Michel Chevalier และ Marilyn Johnson เพื่อฟังความคิดเห็นของพวกเขาในเรื่องนี้ การคิดแบบนี้เป็นผลมาจากสังคมของเรายกย่องปัจเจกบุคคล ซึ่ง ‘ฉัน’ เท่ากับ ‘มหาอำนาจ’ เมื่อคุณมีคุณค่าในตัวเองที่จะมีชีวิตอยู่ และคนอื่นๆ มองว่าคุณไม่ได้อยู่ในลีกเดียวกัน ความนับถือตนเองก็มีศักยภาพที่จะทนได้ หากคุณรู้สึกเหมือนเป็นคนหลอกลวง และความรู้สึกไร้ความสามารถของคุณกำลังรบกวนความรู้สึกของตัวเอง พฤติกรรมนี้เรียกว่ากลุ่มอาการหลอกลวง

วิธีเอาชนะภาวะซึมเศร้า

มีหลายวิธีที่จะเอาชนะสภาพที่ทำให้ร่างกายอ่อนแอนี้และพัฒนาความมั่นใจในตนเองรูปแบบใหม่ได้ หากคุณรู้สึกไม่มั่นใจว่าตัวเองเป็นใครคุณอาจเป็นภาวะซึมเศร้า Impostor Syndrome คุณอาจสงสัยว่าคุณเป็นคนหลอกลวงหรือเป็นคนเดียวที่เคยประสบกับสิ่งที่คล้ายกัน หากคุณรู้สึกว่ามีคนวางคุณบนโลกใบนี้เพื่อทำให้พวกเขาภูมิใจ คุณอาจเป็นผู้รอดชีวิตจากการชมเชยจอมปลอม อย่ากลัวที่จะขอความช่วยเหลืออย่ากลัวการตัดสินของคนอื่น คุณไม่มีอะไรจะเสียและทุกสิ่งที่จะได้รับโดยขอความช่วยเหลือจากครอบครัวเพื่อนเพื่อนร่วมงานและที่ปรึกษา บ่อยครั้งที่คนเราจะแสดงความเห็นอกเห็นใจและเข้าใจคนที่ดูแย่ลงได้ง่ายกว่าเพราะพวกเขาอาจเคยผ่านสิ่งที่คล้ายกันมาแล้ว

บทสรุป

โดยรวมแล้วฉันเป็นคนมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับสภาพของฉัน ฉันตระหนักถึงความรู้สึกของตัวเองมากขึ้นฉันรู้ว่าอะไรทำได้และทำไม่ได้และมีเทคนิคการรับมือใหม่ ๆ มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากและฉันรู้สึกขอบคุณที่มีเวลาไตร่ตรองถึงสิ่งที่ฉันต้องการจริงๆและฉันอยู่ที่ไหนในชีวิตของฉัน ฉันเป็นคนที่ดีกว่าสำหรับประสบการณ์นี้

ที่มา: Marie, Steve & Cheryl