make money

8 วิธีหาเงินในช่วงโควิด 19 ที่ใครๆก็ทำได้ คุณต้องรอด

8 วิธีหาเงินในช่วงโควิด 19 หากคุณเป็นคนที่ตกอยู่ในสถานการณ์ของ COVID-19 ที่ตกงานและเงินหมดจะทำเงินได้อย่างรวดเร็วได้อย่างไร? เรามีคำแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับวิธีการแนะนำ

หลายคนไม่สามารถหาเลี้ยงชีพได้จาก COVID-19 ฉันจะต้องหยุดงานซึ่งหมายความว่าฉันจะตกงานและรายได้ของฉัน ไม่มีเงินเพียงพอที่จะจ่ายค่าอาหารค่าครองชีพค่าเช่าและค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ทั้งหมดที่รอคุณอยู่ ทางออกเดียวของวิกฤตคือพยายามหาเงินเพื่อเลี้ยงตัวเอง หากคุณยังมีทรัพย์สินการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตและเพื่อนที่รู้จักกันแสดงว่าคุณมีรูปร่างดี นี่คือวิธีหาเงินที่ต้องทำโดยเร็วที่สุดเพื่อสร้างรายได้ในขณะนี้

ใช้ประโยชน์จากโครงการของรัฐบาลเพื่อรับความช่วยเหลือ

ไม่ว่าจะเป็นการคืนเงินประกันไฟฟ้าและประปาที่หลายคนอาจไม่ได้ลงทะเบียนไว้ปีที่แล้ว แต่สามารถใช้ได้ในปีนี้หรือโครงการที่เราได้รับรางวัลม. 33 ระยะที่ 3 ซึ่งผู้มีสิทธิจะได้รับวงเงินเพิ่ม 3,000 บาทจะเปิดให้ลงทะเบียนเพิ่มอีกประมาณ 16 ล้านราย

เรียกร้องสิทธิประโยชน์ประกันสังคม

พนักงานและลูกจ้างเอกชนที่อยู่ภายใต้มาตรา 33 และจ่ายเงินสมทบมาแล้วอย่างน้อย 6 เดือนภายใน 15 เดือนก่อนหน้านี้และว่างงานในช่วง COVID-19 สามารถขอรับสวัสดิการว่างงานเพื่อชดเชยการสูญเสียรายได้ ดังต่อไปนี้:

  • คนที่ไม่ได้รับค่าจ้างเพราะไม่ได้ทำงานเพราะถูกกักตัวเป็นเวลา 14 วันหรือเพราะรัฐสั่งให้หยุดกิจการชั่วคราว นายจ้างสามารถยื่นขอและรับเงินชดเชยกรณีว่างงานได้ 50 เปอร์เซ็นต์เนื่องจากเหตุสุดวิสัย การจ้างงานรายวันในช่วงระยะเวลาของคำสั่งกักขังหรือคำสั่งปิดแล้วแต่กรณีใดจะเกิดขึ้นก่อนและนายจ้างจะต้องส่งหนังสือรับรองการพักงานของพนักงานเนื่องจากเหตุสุดวิสัย
  • ผู้ที่ลาออกหรือยกเลิกสัญญาการจ้างงานระหว่าง COVID-19 จะได้รับการชดเชยการขาดงาน 45 เปอร์เซ็นต์ภายใน 90 วัน / ปีปฏิทิน
  • ผู้ที่ถูกไล่ออกหรือเลิกจ้างระหว่าง COVID-19 จะได้รับการชดเชย 70% สำหรับค่าจ้างที่หายไปสูงสุด 200 วันต่อปีปฏิทิน

ตรวจสอบบัญชีธนาคารทุกเล่มที่มี

แม้ว่าบางคนจะเปิดบัญชีธนาคารหลายบัญชี แต่ก็แทบไม่ได้ปรับสมุดบัญชีหรือตรวจสอบยอดคงเหลือในบัญชี บางทีอาจมีดอกเบี้ยที่ถูกโอนเข้ามาโดยที่เราไม่รู้ตัว สมุดบัญชีเงินฝากทุกเล่มจะถูกรื้อถอนโดยฉัน ทุกเล่มออกก่อนและอาจมีเงินในบัญชีอยู่บ้าง

บัญชีธนาคาร

เปลี่ยนโทรศัพท์ราคาแพงให้เป็นรุ่นราคาถูก

ข้อดีข้อเสียของโทรศัพท์ยี่ห้ออะไร? บ้านจะอยู่แม้ว่าจะมีข้าวแทบไม่พอในตอนท้ายของวัน ดังนั้นหากคุณมีโทรศัพท์เครื่องใหม่ราคาหลายหมื่นบาทคุณจะต้องขายก่อนและเปลี่ยนเป็นเครื่องที่มีราคาหลายพันต้นเพื่อประหยัดเงินให้เพียงพอที่จะฝ่าวิกฤตนี้ไปได้

ขายทรัพย์สินในบ้าน

นอกจากโทรศัพท์แล้วยังมีข้าวของที่ไม่ใช้แล้วที่สามารถขายได้ในช่วงเวลาที่ต้องการดังนั้นคุณควรขายและเปลี่ยนเป็นเงินสด ไม่สำคัญว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าทีวีหรือโน้ตบุ๊ก คุณสามารถขายเพื่อทำกำไรได้หากคุณยังมีรูปร่างดีอยู่หรือหาเสื้อผ้ารองเท้าและกระเป๋าแล้วขายทางออนไลน์ก็ได้ แหวนทองสร้อยคอทองคำและสร้อยข้อมือทองคำเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของ หากคุณมีความสามารถในการขายก็ทำได้

ใช้สินเชื่อฉุกเฉิน

หากไม่มีอะไรจะจำนำหรือขายต้องมีเงินกู้ฉุกเฉิน ทางเลือกแรกคือการขอรับเงินกู้ฉุกเฉินจากธนาคารของรัฐที่เสนออัตราดอกเบี้ยต่ำเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ เหยื่อ COVID-19 สามารถใช้ประโยชน์จากโครงการเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ

ทำอาหารขาย

หากคุณมีเงินสำรองและต้องการสร้างคุณสามารถลองทำอาหารขายโดยเลือกอาหารที่เตรียมง่าย ของว่างอาหารตามสั่งและตัวเลือกราคาประหยัดอื่น ๆ ทุกคนในละแวกใกล้เคียงที่เห็นโฆษณาและสนใจจะถูกขอให้แชร์บนโซเชียลมีเดีย เราจะส่งจักรยานหรือมอเตอร์ไซค์ให้คุณหากมี

หางานที่จ่ายเป็นรายวัน

วันนี้พยายามหางานที่จ่ายรายวันหรือรายสัปดาห์และให้เพียงพอที่จะทำในช่วงเวลานี้เช่นสมัครงานในตำแหน่งพนักงานขับรถส่งอาหาร จัดส่งแพ็กเกจแคชเชียร์เอกสาร Seven พิมพ์คีย์ข้อมูลหากคุณทำงานอิสระเช่นออกแบบกราฟิกหรือเขียนเนื้อหาหรือหากคุณมีเพื่อนจำนวนมาก ลองสิ่งที่คุณเคยได้ยินจากเพื่อน ขอเพียงมุ่งเน้นรายได้ทุกวัน

ที่มา : money.kapook.com